Máy tính ASUS P5KPL-AM loại để bàn hay bị lỗi màn hình xanh ?

Máy tính ASUS P5KPL-AM loại để bàn hay bị lỗi màn hình xanh.Hệ điều hành Windows XP SP2, Driver NVIDIA.?
Khi khởi động màn hình bị sọc ngang và không chạy đôi khi vào Win sau đó cũng bị màn hình xanh.Có người nói do Ram hoặc Card VGA, cao thủ nào biết chỉ giúp, cám ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu trong khi sử dụng hoặc vừa khởi động. máy bị xanh màn hình và có rất nhiều chử hiện lên thì đó là lổi Ram bạn à. Lúc đó ko thể ấn được bất cứ phím gì phải ko? Có thể máy bạn đang lắp 2 thanh ram . Bạn có thể tháo ra kiểm tra lại .
Chúc may mắn.!

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy lỗi màn hình xanh do 3 lỗi bạn để ý nha đầu tiên là do ram cái này thì triệu chứng như bạn nói đó cái thứ hai là do bộ win của bạn bị lỗi triệu chứng là có lúc vẫn vào được có lúc lại bị cái thứ 3 hơi khó cho bạn để nhận biết đó là do ổ cứng bị bad nếu bạn biết dùng hirenboot thì kiểm tra dễ dàng lắm lỗi này nếu bạn sửa bad cho ổ cứng lại vào bình thường nhưng một thời gian sau lại bị hiii tốt nhất là thay bạn thử xem máy của bạn bị trường hợp nào trong 3 trường hợp trên nha còn theo mình nếu lỗi VGA thì lỗi sẽ không như vậy hoặc là màn hình không lên hoặc là có sọc thì mới là lỗi VGA máy bạn là dùng card ngoài rồi nên lỗi card thì không như vậy đâu bạn dể ý kỹ nha không lại thay nhầm thì mất tiền oan nha.