Không thể ghost được HDH qua ổ gắn ngoài ?

Tôi sử dụng Hiren bootCD chạy Ghost 11.5 (normal) để backup phân vùng hđh sang ổ cứng gắn ngoài. Tôi chọn Partion to Image, chọn phân vùng nhưng sau đó khi đến phần lưu phân vùng vào vị trí nào thì hiện ra bản hỏi, đại khái là ổ cứng gắn ngoài của tôi không được "mount" chính xác, "force to mount" gì đấy. Tôi chọn Yes (nếu chọn no thì sẽ không thấy ổ cứng trên bản chọn để lưu file .gho). Sau đó không ghost được và hiện thông báo không thể tạo file .gho
Vì phân vùng khác đã quá chật chỗ nên tôi cần chuyển qua ổ gắn ngoài. Xin giúp đỡ, cảm ơn.
Ổ gắn ngoài của tôi là Seagate Freeagent Xtreme 1TB

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Dùng thử ghost 11.5.1 trên Hiren 10.5 xem sao !
Nếu không được thì dùng thử bản ghost ver 11.2 ổn định hơn (bản 11.5 rất hay bị lỗi nhận phân vùng.)
Giải pháp thứ 3 là dùng True Image hoặc Drive Image, Snapshot cũng có trong Hiren Boot CD.