Máy mình khởi động mấy giây là hiện bảng này " try(hd0,0):NTFS5P:IS mising try(hd0,1):exterded try(hd0,2)NTF?

Máy mình khởi động mấy giây là hiện bảng này
" try(hd0,0):NTFS5P:IS mising
try(hd0,1):exterded
try(hd0,2)NTFS5P:NBLOR IS ...missing
try(hd0,2):FAT 32
Error while reading MBR of drive(hd0,1)no nbldb
cannot find NBLDR
Pren your hot key to hold the screen,any other key to boot portition found "
mình đã format ổ, ghost lại nhưng vẫn như củ.nếu chọn ghost ổ khác thì được.giúp mình .

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông báo trên cho thấy MBR ( Master Boot Record ) của ổ cứng
có vấn đề ( Error while reading MBR of drive(hd0,1)no nbldb ) .
Master Boot Record là đoạn mã nằm ở sector đầu tiên nhất của đĩa cứng, quản lý việc chọn partition để khởi động, cũng như lưu cấu trúc các partition của đĩa cứng , nếu nó bi lỗi, bạn sẽ ko thể boot hệ thống từ đĩa cứng đc .

Cách khắc phục lỗi này cũng đơn giản , bạn xem ở đây .
http://www.vn-zoom.com/f94/thu-thuat-sua…