Máy bị treo khi mở phim?

máy của tui hồi trước giờ vẫn sài tốt, con CPU P3 Ram128, card màn hình 32MB, sài win2000. Thời gian gần đay mỗi lần tui mở wmv trong window media lên thì máy bị treo liền, còn mở file mp3 hay các file âm thanh khác thì không sao. Có cài lại window media úp lên 10chấm vẫn bị như thường. Tui có cài lại win2000 thì vẫn bị như thường luôn. Tui mở các chương trình khác thì vẫn chạy ngon lành. Mong các bác chỉ em cách khắc phục. Xin cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bạn mô tả như vậy : mở file mp3 hay các file âm thanh khác thì không sao
Nhưng mở wmv trong window media lên thì máy bị treo liền !!

Bây giờ bạn không cần cài lại Windown khác, bạn chỉ cần cài Herosoft hoặc 1 soft nào hỗ trợ xem phim và chạy nó.
mở 1 file video hoặc file wmv đã làm treo máy khi mở bằng window media :

nếu không treo thì bạn kiểm tra lại Windown có bị lỗi hay không,lỗi này do window media gậy nên -khắc phục : cài lại như bạn nói, cấu hình của bạn đưa ra có thể cài được XP,
Nếu Nó treo thì khả năng Card màn hình 32Mb của bạn có vấn đề (bạn không nói rõ là Onboard share hay Vga rời) nếu là card rời thì bạn kiếm 1 cái khác thay vô để thử, nếu là onboard thì bạn vào Cmos khóa card Onboard lại và kiếm 1 card PCI mà gắn vào.

Chúc bạn thành công.