Máy bị treo khi nghe nhạc hoặc xem phim ?

Máy tính của mình rất hay bị treo khi nghe nhạc hoặc xem phim, muốn hạn chế bị treo thì phải chơi 1 game gì đấy như pikachu, hết thời gian phát là lại treo luôn.

Mình đã thử cài lại windows và driver nhưng vẫn không khá hơn được. Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng khi nghe nhạc hay xem phim có rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chính có thể do máy bị lỗi hệ điều hành, phần mềm. Nhưng đó cũng không phải là nguyên nhân chính mà nguyên nhân gây nên hiện tượng treo máy ở đây có thể kể ra là : Khô keo tản nhiệt của CPU, máy bị bẩn, ổ cứng bị Bad Sector.

trường hợp hết keo tản nhiệt CPU thì ra tiệm mua hộp keo về tháo quạt cpu ra vệ sinh sạch sẽ rồi chét keo tản nhiệt vào là OK. vệ sinh sạch sẽ khe ram, main. chạy thử xem có bị treo nữa không.

Nếu máy vẫn bị treo nữa thì có thể do HDD bị bad nhiều quá nên mới sảy ra hiện tượng treo máy. trường hợp bị bad sector thì có thể dùng đĩa hiren's boot cd để sửa bad sector. muốn sửa bad sector các bạn có thể lên mạng tìm kiếm tài liệu hướng dẫn đầy đủ, phần mềm chuyên dụng mà mọi người hay dùng là HDD Regenerator.

các bạn cho nó chạy và đợi một khoảng thời gian cho nó chạy và kiểm tra, thời gian phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng của bạn.