Sau khi chia ổ đĩa mất 20gb trong win 7?

Laptop e HDD 250gb, e dùng Disk Mananger chia thì ổ mới chia(D) chỉ đc 9gb, nên e dùng Acornis để resize (D), thì đc như í. Nhưng sau khi chia xog thì vào lại DISK MANANGER coi chỉ co 230gb, bao gồm recovery 10bg + C,D 220g. ko biet đâu mất 20gb.
các bác cho e cái í kiến với. thanks

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Muốn biết có thật sự mất 20G hay không thì trước tiên phải vào BIOS xem dung lượng HDD trước đã.
Nếu HDD của bạn là 250GB mà nó chỉ nhận 230GB thôi thì xin chia bùn cùng bạn lun nhé.
Nếu nó vẫn nhận đủ 250GB mà các phần mềm khác chỉ nhận ra 230GB thì lỗi này thuộc về MBR rồi, MBR quản lý thông tin của cả HDD bao gồm các partition, chuẩn định dạng, dung lượng,... Có thể khi bạn format C: nhưng MBR chưa kịp update thì bạn đã dừng nên gây lỗi đó thôi.
Trong trường hợp này bạn dùng đĩa Hiren gì đó phục hồi MBR lại đi.
Khuyến cáo là nên copy các dữ liệu cần thiết trong HDD đó sang HDD khác đề phòng mất dữ liệu.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Nếu mà bạn vào BIOS mà nó báo 250Gb thì là ok , còn đâu vào win mà nó báo 230Gb là chuẩn rồi đấy . Bạn cứ tưởng tượng bạn có 1 quyển sách 250 trang , thì nó phải bớt ra vài trang ko phải nội dung sách mà là dùng để làm mục lục , bìa sách , cứ thể mà hiểu . Còn bạn chia 1 ổ 10Gb , 1 ổ 220Gb thì ổ 220Gb bạn để định dạng NTFS chứ đừng để FAT32 nhé ?! NTFS mới nhận đủ dung lượng của ổ chứa dung lượng cao .