Gặp rắc rối về load Ubuntu và VGA INIDIVA ?

Mình download Ubuntu 10.04 LTS (Desktop, cả 2 bản 32 và 64 bit) trên torrent của Ubuntu http://releases.ubuntu.com/releases/10.04. Check MD5SUM thấy đúng như ở http://releases.ubuntu.com/10.04/MD5SUMS

Mình cài qua live CD thì nó báo load CD error

Sau đó, mình cài = USB và sau khi cài bản 64bit thì quá trình boot khá nhanh.
Lỗi thứ 1 là thời gian từ màn hình logon đến khi mọi thứ trên Desktop hiện ra (panel, shortcut ...) khá lâu, khoảng 30 giây.
Lỗi thứ 2 là sau khi active driver VGA NVIDIA Gforce 7300 GT thì màn hính tím có biểu tượng Ubuntu khi load (lúc shutdown hay start) bỗng dưng có độ phân giải thấp đi, nhưng khi remove Driver thì lại hết

Mình nghĩ do bản 64bit nên cài bản 32bit (qua USB) cũng bị y chang. Sau đó mình vào windows (7) cài qua wubi để tránh quá trình bung nén vào USB có lỗi cũng vẫn gặp 2 lỗi trên.

Mình dùng Ubuntu 9.10 trước giờ chứa gặp 2 lỗi trên.

Trong lúc dùng mình cài AWN và Sreenlets thì chúng hiện ra rất nhanh sau khi logon, sau khoảng 30 giây mới load được thanh panel và các thứ khác.
Hình ảnh

Không biết có phải do phần cứng của mình bị sao không nữa
CPU E7500 - 2.93Ghz x 2, main GIGA EP 45-UD3L

Mong các bạn giúp mình với, thanks.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng độ phân giải thấp đi là do driver mặc định là driver nguồn mở có hỗ trợ kernel mode setting, nên sau khi load xong kernel thì có thể đặt được độ phân giải cao.

Driver nguồn đóng chưa hỗ trợ tính năng này nên độ phân giải không được như ý khi boot hoặc shutdown.
có nhiều thảo luận trên ubuntuforums.org, bạn tham khảo thêm. Ví dụ như một số bày cách dùng driver versafb hoặc uversafb, tuy nhiên, việc này có thể sẽ gây ra vấn đề khi suspend.