Xử lý laptop lỗi màn hình xanh?

Tôi dùng laptop Asus U80V T6500, gần đây máy đang sử dụng (khoảng 1-2 giờ) thì hiển thị màn hình màu xanh khoảng một giây, sau đó tự khởi động lại. Mặc dù dùng KAV 2010 quét kiểm tra nhưng không phát hiện gì hết, tình trạng trên ngày càng thường xuyên. Xin e-CHÍP hướng dẫn cách khắc phục.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Bạn khắc phục bằng các cách sau đây:
- Đầu tiên, thử gỡ bỏ các chương trình cài đặt gần thời điểm xảy ra hiện tượng màn hình xanh. Việc này nhằm loại bỏ khả năng xung đột phần mềm gây ra lỗi trên hệ thống.
- Nếu vẫn chưa được, thử gỡ bỏ toàn bộ driver của máy tính và cài lại phiên bản driver mới tại địa chỉ: http://support.asus.com/download (ba mục chọn ở mục Gerneral Download lần lượt là Notebook, U80 Series và U80V). Mỗi lần cài đặt xong driver của thiết bị nào, cần khởi động lại để máy tính cập nhật.
- Trong trường hợp lỗi vẫn còn, hãy cài lại hệ điều hành, driver một lần nữa xem sao. Nếu lỗi vẫn chưa hết, nên mang máy đên trung tâm bảo hành của Asus tại lầu 8, Cao ốc Qunimex, 28 Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP. HCM - Điện thoại 08-39304667.