Win7 logon vào màn hình đen thui ?

Bác nào bị trường hợp Win7 logon vào màn hình đen thui, ko có thanh taskbar, các biểu tượng trên desktop cũng trống trơn. Em đoán là khi logon nó ko chạy file explorer.exe
Hiện tại cty e có 1 số máy bị tình trạng này, phần lớn các máy còn lại ko bị, e đành chỉnh thủ công bằng cách Ctrl + Alt + Del > Start Task Manager > File > New Tast(Run..) > explorer
nhưng cứ mỗi lần logon lại phải làm thế thì bất tiện quá.
Bác nào đã giải quyết đc lỗi này thì chia sẻ em với.
Cảm ơn các bác!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn mở trình duyệt Web được không?
1- Nếu bạn mở được thì tải phần mềm Black Screen Fix về cài và khởi động máy lại.
2- Nếu không mở được thì bạn mở Run rồi copy đương dẫn này (“C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe” http://info.prevx.com/download.asp?GRAB=BLACKSCREENFIX) dán vào --> OK
Khi hiện cửa sổ Download thì bạn bấm Run thì chương trình tự động cài đặt.
--> Khởi động lại máy.