Cách chữa màn hình đen thui .....???

Màn hình máy tính của mình sau khi cào đặt 1 chương trình sau đó màn hình bị đen sì lại,đổi hình nền thì sau khi tắt máy mở lại màn hình vẫn đen sì..Thấy mọi người nói làm nó đòi win bản quyền.Có ai biết làm thế nào để sau khi tắt máy mà hình nền không thay đổi không mách cho tui với.Cảm ơn nhiều nhiều.
Trả lời 14 năm trước
ây là tools kiểm tra bản quyền của microsoft, khi máy bạn nối mạng thì tool này sẽ dc tải về cài đặt thông qua tính năng automatic update của windows. bạn đừng lo, trước hết phải gỡ bỏ tool đó như sau Vô hiệu WGA Notifications 1. Đăng nhập vào Windows với quyền hạn Administrative. 2. Đổi tên mở rộng của các file sau đây thành .old: Windows\system32\WgaLogon.dll, Windows\system32\WgaTray.exe 3. Khởi động lại máy. Gỡ bỏ WGA Notifications bằng tay 1-3. Như trên 4. Bấm Start > Run, gõ cmd và bấm OK > trong cửa sổ DOS gõ lệnh Regsvr32 %Windir%\system32\LegitCheckControl.dll /u rồi Enter. 5. Khởi động lại máy. 6. Bấm Start > Run, gõ cmd và bấm OK > trong cửa sổ DOS lần lượt gõ các lệnh xóa file sau: Del %Windir%\system32\wgalogon.old Del %Windir%\system32\WgaTray.old Del %Windir%\system32\LegitCheckControl.dll 7. Gõ lệnh regedit > trong cửa sổ Registry Editor tìm đến khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\… xóa mục WgaLogon HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\… xóa mục WgaNotify nếu thấy rắc rối thì bạn chỉ cần làm bước 7 là đủ kill cái tool ấy rồi. bước tiếp theo bạn chuột phải vào màn hình chon properties rồi chọn lại hình nền trong đó. chắc cái này bạn biết rồi. bước tiếp theo là làm cho win bạn có bản quyền sau này có thể update thoải mái mà ko sợ bị như trên. Đầu tiên vào Start ,Run,gõ Regedit , tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ WindowsNT \ Cu rrent Version \ WPAEvents Ở ô bên phải nhân chuột phải vào OOBETimer , click vào Modify.Tiếp đến hãy thay đổi một khóa bất kì(ví dụ 71 thành 72 chẳng hạn).Sau đó hãy đóng nó lại và tiếp tục vào Start , Run , và đánh %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a Nó sẽ đưa đến cửa sổ Active windows.Đừng lo hãy chọn Yes,I want to telephone a customer service representative to activate Windows Tiếp đến nhấn Next ,nhấn Change Product key nhập key này. DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9B Đánh xong hãy nhấn Update.Nó sẽ lại đưa chúng ta về cửa sổ Active,đừng quan tâm,hãy đóng nó lại bằng cách nhấn vào Remind me later Xong ,khởi động lại Windows đi thôi.Khởi động lại xong hãy vào Run , đánh tiếp %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a Cửa sổ Active sẽ lại hiện ra nhưng ko phải là bắt chúng ta Active mà là báo cho ta biết Windows is activated.