Máy tính hay bi khởi động lại ?

Chào Các Bạn! Hôm nay mình xin hỏi các bạn trong diễn đàn 1 vấn đề về máy tính, nếu ai biết thì chỉ dùm mình cách sửa để mình có thể chơi ổn định. Máy tính của mình vừa mua được 1 tháng với cấu hình tàm tạm thôi: Case nguồn 480w Main GiGaByte. Ram 1GB, ổ DVD combo,HDD 80GB maxto sata II ,chíp CPU E 2610 1.8.Đó là cấu hình máy của mình, Nhưng nay minh máy mình kô hiểu sao lại mắc chứng bệnh cứ đang chơi game hoặc nghe nhạc thì bị khởi động lại, lúc thì vừa bật máy lên thì bị khởi động lại lúc thì 5 đến 10' lúc thì vài tiếng lúc thì cả buổi sáng ko việc gì cả, như thế là bi lam sao thế các bạn ai có thể giúp mình khắc phục sự cố này kô, Mình rất cảm ơn:!

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

theo anh máy em có 3 khả năng
1-máy em bị virut, kiểm tra chính xác nhất bằng cách cài lại win,đóng băng ổ C rồi test xem còn hiện tượng thế ko?
2-nhiệt độ của chíp cao quá ,dòng chíp đời mới có chế độ tự ngắt khi nhiệt độ cao quá có(nhiệt độ chíp, vòng quay của quạt.... em có thể kiểm tra bằng everest ,trên 90 độ thì coi là cao,dòng penD là nóng nhất, còn quạt phải chạy hơn 3000v/ph mới có tác dụng giảm nhiệt cho dòng chíp mạnh này)
3-nguồn của em ko ổn định, công suất thực của nguồn ko đáp ứng đc công suất tiêu thụ của các linh kiện trong máy (lưu ý, công suất ghi trên nguồn là công suất cực đại,và nên chọn nguồn có thương hiệu....trên diễn ddanf cũng có một bài viết về nguồn máy tính rồi)
Cũng cần xem điện áp đầu vào có thấp quá ko,nên nguồn ko đạt công suất cần thiết,mượn ổn áp về là biết ngay hiệu quả.
Bản thân mìng nghiêng về nguyên nhân do nguồn
Cứ thử lần lượt để loại trừ dần sẽ tìm ra nguyên nhân, có giải pháp phù hợp.
Nếu vẫn chưa tìm ra thì nên mang đi bảo hành để đc hỗ trợ chính xác nhất

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Cho hỏi máy tính bạn lúc bị reset máy có thông báo lỗi the system has recovered from a serious error không ?
nếu có thì bạn xử lý như sau :
Xóa Thư Mục "Minidump" ở ổ C (Đường Dẫn C:WindowsMinidump)
+ Click Chuột Phải Vào "My computer" (ở ngoài desktop) Chọn "Properties" Chọn Thẻ "Advanced" . Trong Khung "Performance" Chọn "Settings" ---> Rồi Chọn Tiếp Thẻ "Advanced" Ấn Chọn "Change" . Ở mục "Custom Size" Chọn Các Giá Trị "Initial size" và "Maximum size" bằng nhau (để cố định bộ nhớ ảo) Và Bằng 3/2 Dung lượng Ram Trong Máy Của Bạn (VD : Máy Tính Bạn Dùng Một Thanh Ram 512 thì các giá trị cần điền là "Initial size" = "Maximum size" = "750" vì 1 Thanh 512 MB thường chỉ có 502 MB , ta lấy 502*3/2=750) Điền Xong Các Giá Trị Thì Chọn "SET" Và "OK" 2 Lần để thoát ra "System Properties" . Bạn Thấy Phần "Startup anh Recovery" Chứ ---> click Chọn "Settings" . Trong Phần "Systems failure" Bỏ Chọn Trước Mục "Automatically restart" . Và Trong Phần "Write debugging information" Từ Menu Đổ Xuống Chọn "(None)" . Ấn "OK" 2 Lần Để Thoát Ra . Máy Tính Sẽ Yêu Cầu bạn Khởi Động Lại Máy Nhưng Bạn Đừng Khởi Động Lại Vội .
+ Bây Giờ Vô "Run" Gõ vào "msconfig" Ấn OK ! ---> Tại Thẻ "Start Up" Nếu Thấy Chương Trình Nào Thực Thi "dumprep.exe" Thì Bỏ Chọn Chương Trình Đó (Thông Thường Đường Dẫn của nó là "C:WINDOWSsystem32dumprep.exe")
*Mình đã từng bị như vậy và đã khắc phục được

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Trường hợp máy tự động restart sau khi sử dụng được vài phút có nhiều nguyên nhân, bạn cần phải thử nghiệm trên phần mềm lẫn phần cứng để có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục:

1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad) Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì máy sẽ khởi động lại. Ngoài ra, Card màn hình, RAM gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tương tự, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình "xanh" báo lỗi. Cách giải quyết: Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thường là ổ C, phải chuột, chọn Properties, chọn thẻ Tools, sau đó click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa. Có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 để việc kiểm tra và xử lý được chuyên nghiệp hơn như RepairDisk Manager của Raxco. Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong trường hợp này, vì đó cũng là tín hiệu của ổ cứng sắp đến giới hạn "tuổi thọ".

2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng - Có thể do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.- Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.- Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.- Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

3. Nguồn điện không ổn định Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfan với chức năng lập biểu đồ theo thời gian. Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

4. Virus Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus. Trường hợp xấu nhất có thể phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống nhưng đừng bung tập tin sao lưu Ghost để khôi phục lại hệ thống vì rất có thể trong tập tin Ghost đã bị nhiễm virus sẵn.

5. Có thể ổ đĩa chứa HDH của bạn còn quá ít dung lượng trống. Hãy đảm bảo khoảng 15 GB trống!

roi biet
Trả lời 14 năm trước

thay thử ổ cứng đầu tiên để xác định xem bị bad ổ cứng + có virus hay ko, nếu ko phải thì bạn hãy làm theo những bước trên nhé
2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng - Có thể do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.- Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.- Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.- Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

3. Nguồn điện không ổn định Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfan với chức năng lập biểu đồ theo thời gian. Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

4. Virus Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus. Trường hợp xấu nhất có thể phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống nhưng đừng bung tập tin sao lưu Ghost để khôi phục lại hệ thống vì rất có thể trong tập tin Ghost đã bị nhiễm virus sẵn.

5. Có thể ổ đĩa chứa HDH của bạn còn quá ít dung lượng trống. Hãy đảm bảo khoảng 15 GB trống! ^^ thanks anh này 1 phát