Máy tính của tôi đang chạy Windows Vista nhưng khi khởi động rất chậm. Có cách nào khắc phục không?

Máy tính của tôi đang chạy Windows Vista nhưng khi khởi động rất chậm, tôi cảm tưởng nó chạy chậm hơn Windows XP. Có cách nào khắc phục không?

Tôi muốn cài win XP chạy song song có được không hay phải format lại. Khi mua máy trong máy đã có ổ E dung lượng 10G chứa Windows XP, ổ này có nên format lại hay không?

Xin cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có nhiều cách để tăng tốc khởi động Vista.bạn vào Google gõ " tăng tốc khởi động Vista ", sẽ có nhiều diễn đàn chia sẻ cách tăng tốc. Mình cũng đã thử và khá hiệu quả, mặc dù thực tế là khó nhanh hơn XP. Nếu máy bạn có bản quyền Vista thì nên chấp nhận chút phiền toài này, đổi lại tính ổn định rất cao. Còn nếu không có bản quyền thì bạn nên cài win 7, khởi động nhanh, đẹp, lại hợp thời ^.^ .Chúc vui