Lỗi khi chia ổ win7 help me^^ ?

Chào các bạn
mình muốn hỏi 1 chút về win 7 mình đang dùng 1 kon dv4 bản quyền win7
sau khi mình chia ổHDD xong ngon lành khởi động lại máy thì ôi thôi báo lỗi ko vao dc win nữa
mình vào acronis thi ko thay phân vùng Recovery .mất hết luôn ko chia ổ dc mình fải fdisk lai mới chia ổ dc . vào trong acronis phân vùng ổ cứng đen xì
có pro nào đã chải qua giúp mình vơi
HeePME^^

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

hi hi bên e cũng bị lỗi như thế ạ.Bình thường cũng hay dùng acronis chia hdd nhưng mà dòng core i trở lên.Thì sau khi chia bằng acronis lại không vào được win.Gọi lên hãng họ cũng bảo chỉ hỗ trợ 1 ổ or không muốn nói Đại khái là nếu muốn chia hdd thì phải làm lại hoàn toàn.Như thế thì đứt win bản quyền còn rì ạ.Còn như trường hợp của bác thì hơi nặng vì bên e hôm chia bị lỗi như thế phải mất 1 hôm để làm lại.Ghi lại bản recovery ra đĩa sau đó mới burn vào như bác thì nặng quá! Híc

pq
Trả lời 14 năm trước

Thường thì không có cách nào khôi phục lại trừ khi mang lên hãng.

Kinh nghiệm của mình là chia bằng disk manager của windows, hoặc nếu muốn chia bằng các chương trình khác thì bạn phải ghost 2 phân vùng gốc ra trước ( phân vùng khởi động khoảng 200mb và phân vùng chưa win gốc để recovery khoảng 15gb)

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể cho mình biết bạn đang xài laptop gì không ? Nếu đang xài win7 home premium 64bit trên con hp dv4i-2100 thì mình có thể share cho bạn 1 bản Ghost , mình cũng từng gặp tình trạng tương tự bạn khi mới mua về , nhưng mình đã khắc phục được, và có ghost lại 1 bản "fresh". Hoặc nếu bạn dùng con khác thì mình có thể hướng dẫn bạn cách lấy lại bản quyền cho Windows , vì thông thường những dòng laptop mới này đều có tích hợp Windows 7 OEM trên BIOS , chỉ việc add Certificate vào cho nó và active lại , là bios sẽ tự động nhận lại license cũ.