Cài Win 7 nhưng không boot vào được?

Vấn đề đầu tiên:
Em đọc bài của bác Ke_co_doc post Win7 tiny (khoảng 700Mb) Tại đây xong thế là em down về & ghi ra đĩa CD rùi cài. (em down bản hông có WinMedia Player 12 á..)

Lần đầu tiên cài: lúc còn XP cũ thì boot vô ngon lành cành me! Nhưng vì lúc đó em vừa có Win XP, vừa có Ubuntu & thêm cái Win7 tiny đó nữa nên em quyết định format ổ chứa Win XP (em cẩn thận cài mỗi em 1 partition khác nhau). Nhưng rùi 1 vấn đề nữa là lúc format xong partition có chứa WinXP thì khi khởi động lại hông còn em nào vô được hết.. Thế là em quyết định cài lại Win7 & Ubuntu.

Lần cài thứ 2: ngon lành. Nhưng khởi động lại thì hông boot được gì hết. Máy hông báo bất kì cái gì, tới chỗ boot thì nó chỉ nháy nháy con trỏ rùi cứ vậy tới sáng luôn.  Em tưởng chắc bị lỗi gì rùi nên em cài lại lần thứ 3.

Lần thứ 3: cũng bị i chang lần thứ 2 luôn. Tức là cài bình thường nhưng hông boot vô được. Thế là em lụm cái đĩa Hiren Boot 10.2 (mua ngoài tiệm) bỏ vô thì nó có phần chọn Boot vô Vista/Win7 (hình như bằng BOOTMGR) thì vô Win ngon lành.

--> Túm lại là cài Win7 ngon lành nhưng hông boot vô được thui. Có đĩa Hiren Boot mới vô được.
Bi giờ em muốn boot vô Win7 hông cần đĩa thì như thế nào ạ??

Vấn đề thứ 2 nữa là:
Em burn đĩa Ubuntu từ file iso down trên trang Ubuntu.com về cài đều ngon hết. Nhưng sau khi bị như vậy rùi thì bỏ đĩa vô cài hông được. Cứ tới chỗ chọn Install hay Check disk thì lại đứng cứng ngắt luôn!! huhu...

  Mong được sự giúp đỡ của các tiền bối. Em đang rất cần máy tính để làm bài tập.

Bác nào giúp em thì làm ơn nói vấn đề 1 hay 2 để em biết đường.... Em gà...
Đội ơn mấy bác!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khi bạn cài thêm win 7 thì hệ thống sẽ thêm vào file boot của hệ điều hành cũ để nhận diện win7, và file boot mặc định sẽ nằm trên phân vùng cài win đầu tiên (win XP). vì thế khi khởi động máy lên bạn sẽ thấy hệ thống cho bạn lựa chọn boot theo HĐH nào. Khi bạn forrmat phân vùng cài XP thì tất nhiên file boot sẽ không còn nữa, vì vậy việc nhấp nháy con trỏ dos cho đến sáng là điều đương nhiên thôi. bạn muốn khởi động lại chế độ chạy trên win 7 thì bạn phải tạo 1 file boot khác và để nó nằm trong phân vùng cài win 7, như thế bạn sẽ boot bằng win7 bình thường.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn lấy đĩa herin boot format lai ổ cứng cài win......sau đó s xàipphhầnn mềm PARTION MAGIC trong đĩa boot ở chế độ DOS chuyển ổ cứng về primary típ theo set action để nó có chức năng boot .........sau đóa nhét vcd win vào cài.......
nếu ko dc thì chỉnh trong BIOS ở chế độ khởi đông bằng CD-ROM đầu tiên.