Máy tính thường xuyên bị khởi động lại ?

Máy tính thường xuyên bị khởi Động lại cho em hỏi lỗi do đâu có phải bị hư ổ cứng hay không. Cách khắc phục. máy tính khi bị khởi Động lại luôn test lại. Cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể do các lỗi sau :
- Nhiệt độ
- Xung đột phần mền
- Bị virus
- Windows lỗi

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Click phải vào My Computer chọn properties, qua thẻ Advanced chọn nút setting ở trường Startup and Recovery rồi bỏ chọn Automaticlly restart. Mỗi lần gặp bất cứ nguyên nhân nào bị khởi động lại máy sẽ xuất hiện màn hình xanh chết chóc thông báo lỗi ở đâu. Bạn nên ghi lại tất cả những gì có trong màn hinh xanh đó rồi lên microsoft.com ở mục support để hỗ trợ sửa lỗi.
ha
Trả lời 11 năm trước

theo anh máy em có 3 khả năng
1-máy em bị virut, kiểm tra chính xác nhất bằng cách cài lại win,đóng băng ổ C rồi test xem còn hiện tượng thế ko?
2-nhiệt độ của chíp cao quá ,dòng chíp đời mới có chế độ tự ngắt khi nhiệt độ cao quá có(nhiệt độ chíp, vòng quay của quạt.... em có thể kiểm tra bằng everest ,trên 90 độ thì coi là cao,dòng penD là nóng nhất, còn quạt phải chạy hơn 3000v/ph mới có tác dụng giảm nhiệt cho dòng chíp mạnh này)
3-nguồn của em ko ổn định, công suất thực của nguồn ko đáp ứng đc công suất tiêu thụ của các linh kiện trong máy (lưu ý, công suất ghi trên nguồn là công suất cực đại,và nên chọn nguồn có thương hiệu....trên diễn ddanf cũng có một bài viết về nguồn máy tính rồi)
Cũng cần xem điện áp đầu vào có thấp quá ko,nên nguồn ko đạt công suất cần thiết,mượn ổn áp về là biết ngay hiệu quả.
Bản thân mìng nghiêng về nguyên nhân do nguồn
Cứ thử lần lượt để loại trừ dần sẽ tìm ra nguyên nhân, có giải pháp phù hợp.
Nếu vẫn chưa tìm ra thì nên mang đi bảo hành để đc hỗ trợ chính xác nhất