Nhiệt độ CPU D430 bình thường có quá cao?

Tôi dùng 2 bộ máy, 1 là bộ intel chip 1.6, kiểm tra nhiệt độ của cpu thường là trong khoảng 20 độ. cũng dùng nó để kiểm tra bộ có chip D430 nhưng nhiệt độ của nó dao động từ 40 đến 48 độ. vậy cho tôi hỏi như vậy có Bình thường ko? bộ có D430 đang dính lổi thi thoảng tự reset lại máy, tôi đang phân vân, ko biết có phải nhiệt độ quá nóng, lổi main, hay nguồn nữa? tôi nghĩ nếu do nóng chíp thì ít nhất cũng phải đợi 1 lúc tì mới Kđ tiếp được chứ, đằng này kđ lại luôn. các bạ có cao kiến về con chíp D430 và bộ máy của mình.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn muốn kiểm tra xem nhiệt độ có tăng nhanh không thì vào Bios kiểm tra sẽ thấy,nhiệt đó sẽ tăng vù vù luôn=>dẫn đến hiện tượng reset lại máy hoặc có khi đơ luôn,vậy bạn thử tháo quạt chip,quét 1 lớp sơn tĩnh điện dưới quạt để làm mát xem nào.Nếu nguồn không cung cấp đủ mình nghĩ 1 là nó sẽ không khởi động 2 là nó cháy luôn chứ không reset lại đâu.Bạn cứ kiểm tra nhiệt độ,rồi nghĩ đến quạt chíp đầu tiên,sau đó mới nghĩ tới nguồn và main.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Về nhiệt độ máy bạn là bình thường, CPU có khả năng tăng lên đến 60-70 độ C nếu quạt và bộ giải nhiệt hoạt động không tốt, nhưng quá ngưỡng này máy tắt ngúm không restart.
Cái máy thường bi restart bạn xem lại bộ nguồn do yếu hoặc không ổn định và nóng card hình rời nếu có.