Nhiệt độ laptop quá cao là vì sao?

Hi cả nhà. Gần đây con laptop của mình có hiện tượng nhiệt độ tăng cao. Có khi nhiệt độ chip tăng tới hơn 70 độ C. Thỉnh thoảng máy tự động tắt nguồn vì quá nóng. Mình mua máy được 2 năm rồi. Liệu có phải do keo tản nhiệt của máy tính hết rồi ko. Mình đang định tới FPT để bảo trì máy. Cả nhà cho ý kiến với

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Máy dùng hai năm hoặc hơn nữa thì lớp tản nhiệt giữa CPU và bộ tản nhiệt có lẽ vẫn không bị vấn đề gì bởi chúng được gắn khá kín và lớp keo không thuộc dạng bay hơi, do đó bạn yên tâm về phần lớp tản nhiệt (mặt khác thì bạn cũng khó mà tự thay lớp này bởi phần tản nhiệt CPU của laptop phức tạp hơn của desktop.

Phần lớn laptop bị nóng lên sau nhiều năm làm việc là do quạt đã bị kém đi (mình dùng 8/24 thì sau hai năm cũng có hiện tượng này). Biểu hiện là quạt quay chậm, có thể phát tiếng ồn hơn so với ban đầu. Bạn có thể thay thế quạt mới hoặc chạy cố thêm một thời gian bằng cách bổ sung dầu nhờn vào chúng (tôi đã bổ sung dầu và dùng cũng được khoảng hơn 1 năm nữa).

Quạt của laptop khác với desktop nên nếu thay thế bạn tìm mua tại các hiệu sửa chữa laptop.