Driver âm thanh không cài được ?

Em có 1 main cũ lắm rồi, mua từ hồi năm 2004, bình thường ghost máy lại dùng Driver Sound Analog AC97, vẫn nghe nhạc bình thường, không hiểu sao kỳ này ghost lại, nó báo dấu chấm than màu Vàng ngay chỗ Drver sound (onboard). Em tháo driver Analog AC97 ra, cài, Reaktek 97, hay Sound Max vô nó cũng báo dấu chấm than màu vàng (như hình chụp), và không thể ngeh nhạc được, nó không có Âm thanh, hic, Các Pro chỉ em với, anh em nào biết cách khắc phục giúp em nha, hic, để trả máy cho khổ chủ nữa, hic, chán ghê.
Em cảm ơn cả nhà
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên nhưng gọp lại thì chỉ có 2 vấn đề là cơ bản nhất:
một là bạn cài sai driver của card sound, để biết chính xác card sound trên mainboard của bạn là gì bạn có thể dùng phần mềm everest để kiểm tra, rồi cài lại cho đúng là ok. nếu vẫn không được thì mainboard của bạn bị lỗi chip điều khiển card sound, nếu gặp phải trường hợp này thì bạn phải mất khoảng 80k mang ra mấy anh mổ main các anh ấy thay cho con chip sound khác là ok. Chúc bạn thành công.

Hoàng Hiệp
Trả lời 14 năm trước

Hello bạn.Trường hợp máy của bạn tớ đã gặp nhiều.Thứ nhất,máy tính bị cài Driver âm thanh bị sai main.thứ hai,máy có thể nhiễm virut không nhận được diver âm thanh.thứ ba,bản ghost của bạn bị hỏng nên không nhận được driver.Còn không phải là hỏng card âm thanh ở main đâu,đây là do lỗi phần mềm.Tốt nhất bạn nên cài lại win sau đó cài lại card âm thanh chuẩn của main đấy.nếu bị mất CD dirver thì bạn tự tạo cho máy mình một file ghost tự nhận driver(lên google mà học),hoặc là cài win7 cũng tự nhận được dirver đấy bạn ạ.