Laptop HP khởi động lại máy là mất mạng wifi ?

Em dùng 1 cái modem zyxel và 1 cái acess point có thêm 4 cổng LAN, dùng cho 1 PC và 1 laptop. Vấn đề là cấu hình AP xong thì laptop vào mạng bình thường, nhưng nếu tắt laptop đi thì lần sau bật lên ko vào internet được (mặc dù vẫn ping tới modem và AP như thường, vẫn có cái biểu tượng 2 máy tính connection ở góc dưới màn hình). Lúc này hoặc phải tắt AP đi rồi bật lại, hoặc phải reset AP. còn máy desktop kết nối qua cổng LAn thì lúc nào cũng OK
ngoài ra, em đặt IP của AP: 192.168.1.2, còn của modem là 192.168.1.1, vậy mà nó vẫn báo bị conflick. nếu reset cái AP thì IP của nó trở về 192,168.1.1. Khi nó nếu ping địa chỉ này từ laptop thì nó sẽ đến modem, nhưng nếu ping ở desktop thì nó lại chỉ đến AP. Có lẽ đó là lý do laptop ko vào mạng được khi khởi động lại, bác nào rành vụ này chỉ em với!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn dùng chế độ bảo mật WPA thì chuyển thành TKIP đi bạn, đừng dùng ARES. Mình cũng bị trường hợp như vậy nhưng mà với con Buffalo.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng AP hay là router wifi thế? nếu đã là AP thì để mặc định đi! cắm vào là phát thôi( cài thêm pass thì cài)
còn nếu bạn đang dùng router thì nên đặt lại địa chỉ cho cái router ( cấp IP với DHCP khác với lớp mạng của modem cấp như là 192.168.0.x ).