Netbook Dell 10v: Lỗi hal.dll missing or corrupt khi cài lại win ?

Netbook Dell 10v: Lỗi hal.dll missing or corrupt

Chủ nhật ở nhà 1 mình lôi con Dell 10V của em ra vọc.
Máy chỉ có 1 ổ đĩa C: mà dung lượng lớn quá nên quyết định phân vùng lại ổ cứng cho hợp lý.
Em sử dụng công cụ EASEUS để phân vùng ngay trên Windows (XP home SP3 bản quyền): Resize ổ đĩa C: từ 160GB xuống còn 25GB, create thêm 2 ổ logical là D: và E:
Khởi động lại máy vẫn hoạt động tốt
Sau đó, em lại resize ổ C: 1 lần nữa xuống còn 10GB và 15GB còn lại em create thành ổ F: (thiết lập là primary, và cho ẩn, dùng để dự phòng cài HĐH khác sau này). Đến lúc này khởi động lại thì máy vẫn chạy ngon lành.
Tuy nhiên do ổ C: cài nhiều chương trình nên dung lượng khá lớn, không tiện làm file Ghost vì em muốn file Ghost dung lượng nhỏ vừa đủ cho USB. Thế nên em quyết định cài lại Win và dự định sẽ cài các chương trình vào ổ D:.
Em chuẩn bị 1USB, 1 đĩa CD HĐH bản quyền kèm theo máy và 2 công cụ: grub4dos và komku để tạo USB cài win.
Tuy nhiên sau khi copy file xong đến bước khởi động lại thì máy báo lỗi như trên, nghĩa là hal.dll is missing or corrupt.
Em đã thử một số cách, cụ thể là:
1. Chạy repair và expand hal.dl_... nhưng vẫn không thành công
2. Chạy repair và bootcfg /rebuild, vẫn không thành công
Vậy xin các pro chỉ giáo. Chân thành cám ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bước 1: Cho đĩa WinXP vào và khởi động lại máy tính đến đoạn thông báo nhấn một phím bất kỳ để ....
Chương trình Setup sẽ hiện ra bạn nhấn chữ R để chạy Chương trình Recovery Console.
Khi đó nó sẽ hỏi bạn phân vùng nào chứa win bạn muốn đăng nhập vào thì bạn chọ số 1 ( thường là như vậy)

2.Sau đó bạn gõ Mật khẩu Admin vào nhé gõ xong mật khẩu nó sẽ hiện ra thế này.

3.Bạn gõ vào chỗ dấu nhắc là cd system32 (ở giữa có dấu cách) để đổi thư mục thế này

4.Sau dấu nhắc này bạn gõ chữ map để tìm cái ổ CD có chứa đĩa win.

5.Sau dấu nhắc này bạn gõ expand d:i386hal.dl và Enter

6.Đến đoạn này rồi bạn chỉ việc gõ chữ Exit và cho máy khởi động lại bạn sẽ được cái này.

7.Bạn khởi động lại hệ thống và đừng bỏ đĩa CD ra nhé, tiếp tục các bước từ 1 đến 2
Từ chõ này bạn làm như sau:sau dấu nhắc bạn gõ attrib –h –r –s c:oot.ini và Enter

8. sau dấu nhắc gõ del c:oot.ini

Bước này nhằm xóa cái boot.ini cũ đi và conFig lại cái mới.
9. Ở dấu nhắc lúc này bạn gõ. Bootcfg /rebuild
Bạn đợi nó load xong rồi thì gõ chữ y.

10. ở dòng Enter Load Identifier bạn gõ Windows XP Pro
Ở dòng Enter OS Load Options: bạn gõ /fastdetect sau đó nhấn Enter ở dấu nhắc bạn gõ fixboot rồi Enter máy sẽ load xong rồi hỏi bạn thì bạn gõ vào chữ y
Bây giờ thì bạn gõ chữ Exit để khởi động lại

Đến khi win khởi động thì nó sẽ có 2 lựa chọn cho bạn vào một là Windows XP Pro
Hai là Windows XP Professional
Bạn lựa chọn cái Windows XP Pro

Mình đính kèm cả File lên đây bạn down về mà thực hiện.
Files đính kèm
  • Lọa tập tin: rarMising Hal.dl..rar‎ (187.1 KB, 1 lượt tải)