DVD-ROM sata trong winxp có vấn đề, giúp em?

Em mới mua ổ đĩa ASUS DVD-rom sata khi gắn vào máy tính winxp nó tự nhận mà sao nó cứ hiện ra cái thông báo giống như cắm USB vào thế hả mấy anh, lúc trước DVD-Rom ATA đâu có vậy đâu. Click vào đó "Safely Remove......" là ổ DVD-ROm không dùng được nữa, giống như tháo USB ra vậy đó. [gallery]/3/kcl1267003064.jpg[/gallery] Mỗi lần khỏi động win nó cứ hiện ra cái biểu tưởng đó. Cho em hỏi có cách nào tắt cái biểu tượng: "Safely Remove Hardware" ở thanh Start phía dưới không? Hay là phải để im như vậy, em sợ là nó sẽ làm giảm tuổi thọ của cái DVD-ROM. Giống như cắm USB lâu ngày trên máy mà không rút ra vậy đó
Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân là máy bạn thiếu Driver SATA của ổ DVD bạn vào trong trang wed www.asus.com vào trong mục support để download Driver hoặc vào trong:

http://dmart.vn/label/download+driver+%E1%BB%95+dvd+c%E1%BB%A7a+m%C3%A1y+asus

phía dưới có mục Driver bạn nhấp vô Global, China hay P2p để download về rồi cài vào máy khỏi động lại sẽ không như vậy nữa! Chúc bạn thành công!