Em có chút vấn đề với xung của CPU, các bác giúp em với ?

Em đang chơi con dell inspiron 1564, cấu hình của em ý như sau
CPU Core I5 430M 2.27Ghz
Ram 2Gb
VGA Ati Mobility HD5450 1Gb
em cho nó chơi win7 pro, đã cài đủ driver mới nhất trên trang chủ của dell
tình hình là khi em chơi game nào nặng nặng tí, được khoảng 6-7 phút thì xung CPU sụt còn 1.17Ghz và ở đó luôn không lên nữa, không chỉ chơi game giật kinh khủng mà dùng bất cứ soft nào nó cũng như con máy chạy chip Celeron vậy ( cả lúc cắm xạc và để power ở High perfomance)
đã cài lại win nhưng không ăn thua, em chả biết chỉnh kiểu gì, các bác xem hộ em cái

các bác nhìn ảnh thì thấy, lúc vừa khởi động lên xong thì nó chỉ 2278, bây h nó chỉ còn 1178 và không lên nữa

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Không có vấn đề gì bạn, máy bạn CPU chưa sử dụng hết mà, tức là cái chương trình bạn đang chạy chỉ cần xử lý vậy thôi, Bạn xử lý thêm vài cái nặng nặng là nó nhảy lên ah

Còn game chơi mà lag thì phải xem lại, bởi vì cấu hình đó thì game không thể là được, xem lại card màn hình, quạt gió, có thể nóng máy.
Đâu phải cứ cài lại Win là hết virus đâu.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Cái này là do tính năng tiết kiệm điện của bios, ngay cả máy bàn cũng có chứ k chỉ Laptop. khi chưa cần thiết thì bios sẽ tự giảm hệ số nhân của cpu xuống làm giảm xung clock để tiết kiệm điện. Bạn có thể vào bios để tắt chức năng này đi, cái này phải tùy loại main, bạn lên mạng mà search về cái main mà con lap của bạn dùng. Chúc thành công