Máy không Shut Down được ?

Em có một máy P3, em cài winxp sp1, gần đây khi shut down máy lúc em nhấn vào Turn Off để tắt máy thì nó hiện ra màn hình đen có dòng chữ "Microsoft Windows It is now safe to turn off your computer" rồi đứng ngắc luôn không chịu tắt, quạt nguồn và quạt CPU vẫn quay, em phải tắt bằng cách nhấn giữ nút ở thùng máy hoặc rút dây nguồn ra. Các bác chỉ em cách khắc phục với, chứ bây giớ muốn tắt máy cứ phải nhấn nút ở thùng máy hoặc rút dây nguồn ra mới được, mà làm như vậy dễ hư máy quá. Em có sử dụng một số phần mềm hỗ trợ shut down máy nhưng vô ích, nó cứ hiện ra cái màn hình có dòng thông báo đó rồi đứng ngắc luôn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nhấn phải chuột vào desktop chọn Properties -> Screen Saver -> Powerl... -> Advabced -> đánh dấu vào cái chỗ có đánh dấu hok biết nhớ cóa đúng hok, đang xài laptop nên hok có chế độ của main ATX như máy bàn.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Vào Device manager - View - Show Hidden device coi trong đó (hình như là trong system Device) có cái nào là APM/Legacy bị mark màu vàng (disable) thì enable nó lại là xong. Các máy P3 củ hay bị như thế. Lâu quá không nhớ rõ.