Số IP không thay đổi sao ......?

Em đọc thấy rằng người ta bảo là số IP sẽ thay đổi qua các lần vào mạng, khi đó ISP sẽ thay đổi IP cho mình, em đang dùng modem ADSL nhà cung cấp là VDC thì có phải IP nó sẽ thay đổi mỗi lần em vào mạng đúng không ạ, Nhưng mà khi em vào cmd dùng lệnh ipconfig em thấy có duy nhất một địa chỉ ip không thay đổi qua rất nhiều lân đánh ipconfig. Thế là sao ạ!!!! Mong các bro giải thích dùm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thắc mắc này thuộc loại mô hình mạng cơ bản đây mà. Như bạn đã biết, nếu bạn muốn vào net thì phải qua modem(thằng này na ná router). Modem thì kết nối với router chủ của ISP. Cho nên khi bạn gõ ipconfig thì máy sẽ báo địa chỉ IP của bạn. Nhưng đó chỉ là địa chỉ IP LAN mà thui. Cái này không thay đổi và đc dhcp cấp hay cấu hình bằng tay. Còn địa chỉ IP trên internet thì do ISP cấp thật. Hình như là thằng router cấp IP này. Muốn xem thì lên ip-lookup.com mà xem. Muốn hiểu rõ hơn thì nên đi học một khóa về mạng nhé. Thân!
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Có thể hiểu đó là mỗi lần bạn bật tắt modem , cũng còn tùy vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký ở Vnpt chi tiết http://khuyenmai.vnn.vn chú ý ip tĩnh và động nhé ! http://www.hvaonline.net/hvaonline/readingRoom/list.hva tìm kiếm TCp/Ip nhé.