Máy bị treo khi đang làm việc với word ?

Máy của tôi đang soạn thảo văn bản thì bị treo, phải tháo pin ra mới khởi động lại được, ấn restart không được. máy chạy kêu rất to. mong mọi người giúp đỡ tôi. tôi xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hện tượng này của bạn là liên quan đến Video Card. Mà hiện tượng đó thì có đến 80-90 là do phần cứng, do cạc màn hình của bạn, Bạn thử cài đặt lại office xem sao, sau đó kiểm tra cấu hình và tình trạng máy, nếu bạn thấy mọi vấn đề đều bình thường thì có nghĩa là do phần cứng bên trong. Bạn Right click lên Desktop/ Properties / Setting (Tab) Chọn Advanced / Adapter Trong đó bạn thấy Adapter Infomation Sẽ có các thông tin: Chip Type, DAC Type, Memory Size, Adapter String, Bios Infomation. Các thông số của nó phải rõ ràng. Hay bạn có thể Right Click MyComputer / Manage để kiểm tra, trông đó sẽ thấy Adapter String nó chính là Device Manager / Display Adapter. Nếu các thông tin trên mà không rõ ràng cụ thể thì có thể là do trình điều khiển Video Card không còn chính xác, vì vậy sự điều khiển Video không chính xác. Nếu bạn không tự tìm hiểu được thì hãy mang đến các cơ sở bảo dưỡng máy tính uy tín để được tư vấn, bạn nên nhớ không nên để lại máy ở đó nếu thấy cơ ở đó không đủ tin cậy.
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Máy treo có nhiều nguyên nhân lắm, có thể là virus cũng có thể là bị hỏng do phần mềm, bạn nênđem ra hiệu sửađể có thể khắc phục triệtđể các lỗi tiềm ẩn.