Lỗi khi khởi động máy ?

Mình khởi động máy thì nó không nhận ra ổ cứng nó hiện thông báo thế này" Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device", mình đã ktra dây cap nhưng vẫn ko đuợc. Mong các pro chỉ giao ! Thank you

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên kiễm tra trong Bios có nhận HDD không, nếu có thì kiễm tra phần thiết lập boot từ HDD đi, còn nếu không thấy nhận ổ cứng thì có thể HDD của bạn die rồi hoặc cab dữ liệu bị hư hoặc lõng dây nguồn

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn vào trong Bios kiểm tra như linhhh đã nêu ở trên nếu nó không nhận thì bạn thiết đặt tất cả trong bios về mặc định của NSX, bạn thay thử với một chiếc cáp khác, hoặc kỹ hơn nữa bạn nên đem ổ cứng đó qua máy khác cắm thử xem thế nào nhé. Nếu nhận được thì chỉ là do máy bạn chưa nhận thôi, còn ko nhận nữa thì có lẽ ổ cứng die rồi.

Chúc bạn thành công.