Máy đang khởi động dở thì bị đứng ?

Dạo này máy tính của mình bị làm sao đấy, thỉnh thoảng khi khởi động thì nó cứ chạy đến chỗ Windows XP thì bị đứng máy, không thể khởi động tiếp dc nữa, lúc đấy mình lại phải tắt máy, khởi động lại thì mới dc, không biết do bị lỗi OS hay hardware vậy, ai biết chỉ giùm mình với!thank nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
-Bạn kiểm tra lại bộ phận tản nhiệt (vệ sinh quạt,khối tản nhiệt,keo tản nhiệt...)kiểm tra xem quạt có hoạt động hay ko(coi lai dây cắm ) -Kiểm tra các tụ trên main có bị phù hay bong chân ko(thay các tụ hỏng nếu có) -cũng có thể do lỗi Win (dùng đĩa khởi động để khơi động lại,sau đó dùng lệnh Scan disk để sửa lổi đĩa ) -Bạn coi có con gì ko nha (quét kỹ coi có con đó ko ^^! )
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Đôi khi phần cứng lối cũng dấn đến hiệ tượng này , bạn kiểm tra lại card màn hình nếu có , vệ sinh lại máy.