Máy tính của em báo lỗi hệ thống. Giờ phải làm sao đây?

Em có cho đĩa ghost vào nhưng không đọc được ( CD ROOM vẫn chạy bình thường) giờ có cách nào copy tệp ghost vào máy được ko? chỉ cho em biết với. thank
Tân Biên
Trả lời 14 năm trước
[;;)]Cho mình hỏi : Bạn đã chọn chế độ Boot ưu tiên boot từ CD trong Bios chưa ? Bạn nói máy bạn ổ CD sd bình thường thì chắc là chưa set rùi, Nếu chưa thì bạn vào bios bằng cách bấm f1, f2 hoặc nút Del tùy từng loại main. Sau đó bạn kiếm phần Boot, chọn boot ưu tiên từ CD là được. Còn nếu vẫn không đc thì do ổ CD bạn hư hoặc đĩa ghost của bạn hư bạn tự kiểm tra nhé. Còn nếu mà ko đc nữa thì còn 1 cách là bạn xài Boot trên USB, bạn có thể tìm trên google search "tao usb hirent boot" là có thôi, sau khi tao xong bạn copy cái file ghost vào usb luôn, bạn nên kiếm cái usb>2G đó xong chỉ việc chọn boot từ usb rùi vô Ghost, rùi chọn file ghost trong usb là dc. Chúc bạn thành công !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải vào chỉnh cho bios nhận boot bằng đĩa CD đã. Đầu tiên, bạn cho đĩa CD Hiren Boot vào ổ CD ROOM, khởi động lại máy. Khi lên màn hình khởi động, bạn nhấn giữ F8 (hoặc nhấn phím Delete tùy loại main board) để vào Bios, chọn thẻ boot > chọn boot rom CD ấn F10 để save.máy sẽ khởi động lại có 2 dòng dòng 1:start window. dòng 2: start boot cd ,bạn chọn 2 thì máy sẽ vào đĩa Hiren boot cho bạn thôi. Bạn nên đọc bài này: [blue]http://www.vn-zoom.com/f55/xin-chi-giup-cach-ghost-may-pc-73430.html. [/blue]Bạn có thể mua bộ đĩa đã làm Ghost sẵn, về chỉ việc chạy boot thôi, không cần cài đặt gì, nhanh và tiện hơn là làm thủ công với Norton ghost. Chúc thành công!
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Bỏ đĩa ghót vao có chạy lên chương trình boot ko ? bạn chỉnh trung BIOS chưa ? Nếu main còn sài được và ổ đĩa còn tốt thì chắc phải boot vô được, còn boot lên mà khơng ghót được thì bạn coi lại trong bios có nhận ổ cứng chưa ? nếu nhận rồi mà boot không được thì dùng đĩa win mà cài. COi kĩ lại rồi mình chỉ cho.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Nếu ko boôt đc thì bạn thử làm như sau: khi khởi động nhấn f8(có thể là f4 tùy main), chọn boot từ ổ cd xem nó có chạy ko.