Lỗi blue screen Dumping physical memory là do gì? khắc phục?

Mình đang xài win 7. xài 1 hồi lâu tự nhiên bị lỗi màn hình xanh lè nó báo là dumping physical memory, có mấy con số chạy chạy trong dấu mở ngoặc rồi tự restart. Em xài cpu unlock x4 550,test OCCT thì pass ok hết. Vậy cho mình hỏi cái này là do solf(win,driver...?) hay do hardware (cpu,ram,hdd...?) Đồng thời cho mình xin cách khắc phục
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Do ram,bạn thử test lại ram xem có lỗi ko,nếu màn hình xanh xuất hiện 1,2 lần thj` ko đáng lo,có lẽ do win,còn nếu bị liên tục thj` kiểm tra ram nếu lỗi thj` thay đi bạn ạ
Bùi Quốc Vũ
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên là check bad lại HDD nà. Nếu ok thì cài lại Windows nà. Nếu vẫn còn bị thì xem lại mấy cây RAM.