Máy tính thường xuyên bị đứng bất chợt?

Lâu nay máy tính của mình cứ bị hiện tượng đang chạy bon bon thì bỗng dưng đứng cái rụp trong khoang 3 4 giây rồi sau đó lại chạy lại bình thường như chưa có gì xảy ra ( khi đứng thì đứng cả ứng dụng lẫn máy, chuột, keyboard...). Lúc đó mình tưởng là do Win bị lỗi và cũng do không có CD ROM nên cũng đành xài tạm. Hôm qua do lỗi Win nên mình đã đem máy đi cài lại Win, những tưởng hiện tượng trên cũng mất đi luôn nào ngờ nó vẫn như thế. Anh em nào đã gặp trường hợp trên và có cách khắc phục thì làm ơn chỉ dẫn giúp mình với. Cám ơn tất cả các bạn rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử để ý xem HDD có kêu không? Nếu máy khựng lại, đồng thời nghe HDD rột rẹt thì 100% là HDD chuẩn bị lên đường. Nếu máy khựng do đang xài chương trình nặng, bạn nên xem lại Ram, Ram có đủ đáp ứng không? Vì các chương trình đồ họa... thường hay chiếm Ram nhiều do phải tạo các layer. Nếu Ram không đủ sẽ ghi tạm xuống HDD nên có tình trạng khựng. Bạn nên nêu cấu hình máy, trong đó cài chương trình gì.. để chuẩn đoán cho chính xác.