Máy mở bình thường, 10 - 15 phút bị treo và restart ?

Máy của minh có lúc mở thì chạy rất bình thường nhưng có lúc lại có tình trạng khởi động lên được 10-15 phút là bị treo sau đó tự restart lại máy ,nó cứ lặp đi lặp lại liên tục .Các bạn có biết nó bị hư gì ko vậy? àh,còn nữa.Bữa nay mình mở máy lên,do ổ cắm điện bị lỏng,điện cứ chập chờn nên máy bị tắt ngang 3 lần ,sau đó mình khởi động máy ko được nữa .mình đã kt lại dây nguồn và ổ cắm điện nhưng nó vẫn ko khởi động đc.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy thử lần lượt các trường hợp sau: 1. Do nhiệt độ CPU nóng quá, vào BIOS xem nếu nhiệt độ CPU ~50 là bình thường, còn lớn hơn, bạn nên vệ sinh cho quạt CPU, và bôi kẻo tản nhiệt. 2. Kiểm tra bad cho ổ cứng, dùng pm trong Hiren' Boot 3. Kiểm tra bộ nguồn, cắm lại tất cả các khe trên main cho khít. ( Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng UPS - bộ lưu điện). Còn các trường hợp nào nữa thì các thành viên khác sẽ giúp bạn.