Thao tác ghi đĩa như thế nào?

Hiện nay thì có chương trình Nero là thông dụng trong việc ghi đĩa nhưng các thao tác nếu ko cẩn thận thì sẽ uống mất 1 cái CD [:(] vậy ai có thể hướng dẫn kỹ thuật thao tác ghi đĩa cho mình ko?
Trả lời 16 năm trước
Bạn mún ghi ra định dạng gì nhỉ? Mỗi định dạng có 1 cách ghi khác nhau. Nhưng về căn bản là cho đĩa CD vào. Sau đó chọn định dạng ghi, add dữ liệu cần ghi vào đĩa. Rùi bạn bấm next. Chọn tiếp tốc độ burn. Thường thì với đĩa CD tốc độ burn là khoảng 24-32x Còn với DVD thì tốc độ thường là từ 4-8x. Tốc độ ghi đĩa còn phụ thuộc vào chất lượng của đĩa trắng nữa. Sau khi bấm thì bạn bấm vào nút Next để thực hiện việc burn đĩa. Sau khi quá trình ghi đĩa thực hiện xong. Sẽ có thông báo burn thành công. Bạn bấm Ok + Next để ổ đĩa tự động đẩy ra. Hehe chú ý cái bước đó nhé. Nếu ko làm mà cứ bấm trực tiếp là chắc chắn sẽ die luôn cái đĩa đấy.
david
Trả lời 16 năm trước
Trước tiên, bạn khởi động Nero Burning Rom -> chọn định dạng cần ghi +> Ghi Data CD : (track-at-once) Chú ý 3 mục sau: 1.multisesion : Có thể chọn "MultiSession disc" để lần sau có thể ghi tiếp (với đk là dữ liệu quá nhỏ so với dung lượng trống của CD). 2. ISO : Ở phần file name Length : Chọn Level 2 3. Burn : Chọn tốc độ Chậm nhất có thể, tùy vào thời gian của bạn, tốt nhất k0 nen quá 24x +> Ghi Cd, Vcd (Disc at once) Chú ý ở phần CD [b]Read [/b]Speed : chọn 1x Write Speed : cũng chọn mức thấp nhất có thể Để đảm bảo đĩa và đầu đĩa đc bền