Xin cho biết trong tháng 6/2010 sẽ phát hành những game online nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6

Điều tuyệt vời là đa phần trong số chúng đều sở hữu giao diện tiếng anh nên rất phù hợp cho gamer Việt Nam.

Những ngày đầu tiên trong tháng 6 đã trôi qua, và chúng ta hãy điểm lại một số game online nổi bật nhất trên thế giới mới ra mắt trong tháng này:

Tactical Intervention

Đây là MMOFPS thế hệ mới do người đồng phát triển bản Mod Counter Strike gốc Việt, Minh "gooseman" Le, phụ trách sản xuất. Trò chơi mới tiến hành thử nghiệm vào ngày 28/05 và hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong tháng 06 này.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Tactical Intervention lấy đề tài quen thuộc như trong Counter Strike về cuộc chiến giữa hai phe khủng bố và cảnh sát. Tuy nhiên, game có nhiều thay đổi mới hấp dẫn và mới lạ hơn trong gameplay để phù hợp với lối chơi trực tuyến.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Cụ thể, AI của các nhân vật NPC là những con tin hay chó cảnh sát sẽ thông minh hơn rất nhiều. Các con tin khi đối mặt với bọn khủng bố sẽ có những hành động đa dạng như chạy trốn, ẩn núp, hoặc biến thành... bia đỡ đạn. Ngoài ra, Le Minh còn thêm vào game nhiều loại phương tiện xe cộ mới để tăng thêm phần kịch tích và ác liệt.

Trang chủ: http://ti.mayngames.com/

Lord of the Rings Online

Ra đời đã lâu, nhưng mãi gần đây LOTRO mới bất ngờ công bố sẽ chuyển sang kinh doanh miễn phí giờ chơi (F2P). Phiên bản thử nghiệm miễn phí sẽ ra mắt ngày 16/06 tới, một cơ hội tuyệt vời cho những gamer thích trải nghiệm trong MMORPG đỉnh cao.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Điểm nổi bật nhất trong trò chơi chính là sự đa dạng trong gameplay. Trên đường đi, bạn sẽ phải đối mặt với hơn 2.500 chủng loại quái vật, hơn 22.000 nhiệm vụ để thực hiện, hơn 10.000 bảo bối để thu thập và nhiều chỗ để khám phá.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Hình ảnh tuy đẹp nhưng chỉ yêu cầu cấu hình bình dân (RAM 1GB, VGA onboard 128MB, CPU 2.8 GHz). Soundtrack đa dạng và sống động nối tiếp nhau.

Trang chủ: http://www.lotro.com

Kingdom Heroes

Đã bắt đầu close beta từ giữa tháng 5, nhưng Kingdom Heroes chỉ thực sự sẵn sàng ra mắt với bản open beta ngày 03/06 vừa qua. MMORPG 3D lấy đề tài Tam quốc này đang thu hút được sự chú ý khá lớn từ phía game thủ phương Tây.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Kingdom Heroes có 4 class căn bản, chiến binh, kiếm sĩ, pháp sư, quân sư. Trò chơi bao gồm vô số những cỗ máy, khí cụ chiến đấu khác nhau, cho phép người chơi có thể tuyển dụng, tùy chỉnh các NPC quân lính để thành lập thế lực cho riêng mình.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Game thủ có thể tùy ý tự chiến đấu hoặc rèn luyện quân đội thành những chiến binh mạnh mẽ, đánh chiếm các khí cụ chiến tranh, thú cưỡi, tàu thuyền…sau đó kiến lập, xây dựng và củng cố sức mạnh cho quốc gia mình.

Trang chủ: http://kingdomheroes.aeriagames.com/

Heroes of Might and Magic Online

Sau thử nghiệm CB thành công, Ubisoft đã quyết định sẽ chỉ open beta Heroes of Might and Magic Online (HMMO) dành riêng cho khu vực châu Á vào ngày 11/06 tới. Trò chơi đang nhận được rất nhiều lời tán thưởng vì chứa đựng lối chơi hấp dẫn.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Như đã đề cập, gameplay mới là yếu tố chủ chốt của HMMO. Mở đầu là một trong 8 chủng tộc: Human, Arcane, Undead, Barbarian, Marshland, Subterranean, Sylvan và Infernal, với nhiều chủng loại quân, người chơi tha hồ trải nghiệm sự đa dạng.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

NSX còn xây dựng cả một hệ thống “Đấu trường” để các game thủ có thể so tài một cách công bằng chính trực như các võ sĩ giác đấu ngày xưa. Thông qua đó, bạn sẽ đạt được cấp độ, điểm kinh nghiệm và tiền bạc dựa trên thành tích cá nhân.

Trang chủ: http://homm.91.com/index/

APEX

Ngày 27/05 vừa qua, game online bắn súng góc nhìn thứ 3 có tên APEX bắt đầu close beta tại Hàn Quốc. Đây là bước chạy đà trước khi trò chơi ra mắt chính thức vào tháng 06.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Đồ họa trong APEX có tông màu tươi sáng đậm chất hoạt hình như trong Battlefield Heroes, còn mô hình nhân vật, đặc biệt là trong các tấm art-work, poster quá giống với Team Fortress 2. Thậm chí nếu chỉ nhìn qua, rất nhiều người đều lầm tưởng chúng là một.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Lối chơi trong APEX cũng không khác gì Battlefield Heroes, chỉ có điều còn... dễ hơn. Vì được xây dựng theo dạng casual thuần túy chứ không quá nhấn mạnh vào yếu tố bắn súng chiến thuận nên game thủ gần như chỉ phải chạy và bắn.

Trang chủ: http://apex.nexon.com/

Arche Age

Được chế tác dựa trên Cry Engine 2, Arche Age là một trong những sản phẩm MMORPG được mong chờ nhất hiện nay. NSX XL Games từng hứa hẹn trò chơi sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng 06/2010 nhưng chưa có ngày giờ cụ thể.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Bối cảnh trò chơi xảy ra ở một thế giới thần thoại cổ đại kết hợp Đông Tây. Người chơi sẽ khám phá một cốt truyện khá sâu sắc về 12 vị trưởng lão và ảnh hưởng của họ trong thế giới Arche Age. Ngoài loài người, yêu tinh và người lùn, trò chơi sẽ có 5 chủng tộc khác với những tính chất đặc trưng dành cho người chơi lựa chọn.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Với việc ứng dụng công nghệ đồ họa tiên tiến và cốt truyện được trau chuốt kỹ càng, Arche Age hứa hẹn là tựa game MMORPG gây sốt bên cạnh các tên tuổi như C9, Blade and Soul, TERA… cũng sẽ bùng nổ trong năm 2010.

Trang chủ: http://www.xlgames.co.kr/project.jsp

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Trở thành tâm điểm sự chú ý của gamer Trung Quốc với màn ra mắt hoành tráng gần đây, TNGH còn gây ấn tượng mạnh với game thủ Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Theo Perfect World quá trình thử nghiệm giới hạn sẽ bắt đầu vào tháng 06, trước khi ra mắt chính thức đầu năm 2011.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

Lấy cốt truyện dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung, TNGH được kỳ vọng sẽ phá vỡ nhiều tiêu chuẩn cũ của game online nhập vai. Cụ thể, thời tiết trong trò chơi sẽ có hiệu ứng như thật, ác loại động vật cũng xuất hiện nhiều hay ít theo thời thiết và 4 mùa trong năm.

Nhiều game online hay cập bến trong tháng 6, Tin game, game  online, tieu ngao giang ho, tiếu ngạo giang hồ, Arche Age, APEX, Heroes  of Might and Magic Online, Kingdom Heroes, Lord of the Rings Online,  Tactical Intervention

NPC trong game cũng không đứng yên như nhiều game khác, họ có thể di chuyển, đối thoại, buôn bán hay trộm cắp. Ngoài ra, TNGH còn cho phép điều khiển bằng giọng nói, và ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D tương tự như phim Avatar.

Trang chủ: http://xa.wanmei.com/

***

(Theo gamek.vn)