Chơi games không được?

Các bác cho em hỏi có lý do nào khiến cho 1 games đang chơi bình thường đột nhiên 1 ngày lại không chơi được nữa không, em cài Pes 2009 chơi được 3 ngày trên Windows Víta Utimate 32bit, mấy ngày đầu thì bình thường còn 3 ngày sau lại không chơi được? các bác cho em bít lý do dc ko? Cấu hình máy chỉ tầm trung thui Core 2 Duo 3.0, Card 9800GT, Ram 2 Gb.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Khi vào Game thì nó thông báo gì hả bạn? Ko loại trừ trường hợp Gmae bị lỗi bạn ạ. Bạn post cái bảng thông báo đó lên rồi tính tiếp nhá.
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Ở đây có cái cần làm rõ - Vista chơi game không bằng xp vì + vista "nặng nề" hơn XP ( có thể khắc phục khi chơi bằng cách bỏ bớt các hiệu ứng đồ họa, aero...; tốt nhất là chuyển về basic khi chơi sẽ cải thiện phần nào ) + một số game cũ không tương thích với vista bằng xp ( có thể khắc phục một phần nào bằng cách trỏ phải vào file exe hoặc shortcut game, chọn properties, chọn thẻ compatility > chọn compatility mode là xp sp2. Ngoài ra trong này có thể chọn luôn disable visual themes ) - Máy cài vista chơi pes6 giật không có nghĩa là chơi pes9 ko nỗi. Vì thực tế đã kiểm tra cho thấy pes9 đã tương thích vista tốt hơn rất nhiều so với pes6, pes9 chạy trên vista đẹp hơn, mượt hơn cả pes6 và fifa 2009 - Các bạn đừng rối rắm giữa đẹp và mượt. Đẹp hay không thì do mình chỉnh cấu hình ở setting. Nếu cùng một tùy chỉnh ( vd 1024x768 - quality low ) thì ở đâu cũng đẹp tương đương nhau. Chỉ là trên vista sẽ không được mượt bằng xp do nặng nề hơn thôi * Một lưu ý nữa là không như nhiều người tưởng, mức resolution - độ phân giải - không làm ỳ game bằng các hiệu chỉnh khác về đồ họa. Không dám khẳng định ở tất cả các game, nhưng ở pes9 thì chắc chắn ( vd : 1024x768 - low sẽ nhẹ hơn cả 800x600 - quality medium ). Khi hiệu chỉnh các bạn ưu tiên cho độ phân giải > không nặng hơn bao nhiêu mà hiệu quả đồ họa khá rõ rệt Bạn thử lại xem thế nào rồi cho cái lỗi lên đây nhé!
Nguyễn Văn Trung
Trả lời 15 năm trước
Muốn biết bị lỗi gì thì bạn phải port thông báo lỗi thì mọi người mới giúp bạn được chứ. Win 7 ra rồi, ko dùng, dùng Vista chi nữa bạn???