Các bạn ơi, giúp mình biến laptop thành trạm phát wifi với?

mình tìm hiểu trên mạng rùi nhưng mình không tìm thấy,hầu như là thiết lập trạm phát wifi khi laptop có ADSL thui. bạn nào biết thí hưỡng dẫn mình nhé,mình cảm ơn nhiếu lắm.

nguyễn văn thành
Trả lời 12 năm trước

nếu dùng laptop phát ra wifi thì củng dể thôi nếu bạn đang dùng win 7 thi có thể tham khảo ở đây

Bước 1:Vào biểu tượngNetwork,chọn Network and sharing center. Sau đó chọnManage wireless network,chọn nút Add

Bước 2:ChọnCreate an Ad hoc networkrồi nhấnNext

Bước 3:Tạo mụcNetwork Name, đặt tên cho mạng cần tạo. TrongSecurity Type, bạn chọnWEPhoặcchọnNo Authentication (Open).Lưu ý nếu trong mụcSecurity Typenếu chọn Wep bạn phải đặt mật khẩu cho mạng (mật khẩu dài là 5 hoặc 13); nếu bạn chọnNo Authenticationthì không cần đặt mật khẩu cho mạng. Sau đó bạn chọnSave This Networkrồi chọnNext, sau cùng chọn close để đóng lại.

Bước 4:Vào lạiOpen Network and Sharing center, chọnChange adapter setting. Bạn sẽ thấy haiNetwork, một làLocal Area Connectionvà hai làWireless Network Connection. Click chuột phải vào biểu tượngWireless Network Connectionrồi chọnConnect/Disconnect. Xuất hiện tên mạng đã tạo và click connect để kết nối.

còn ở win xp thi làm tương tự

Bước 1:VàoMy Network Placestrên desktop rồi chọn propeties

Bước 2:Click vàoWireless Network Connection, tiếp tục chọnpropetiessẽ xuất hiện một cửa sổ, vàoWireless Networksclick vàoAdvancevà chọncomputer -to – computer (ad hoc) networks only, sau đó chọn close để đóng lại.

Bước 3:Vẫn trong cửa sổwireless Networksbạn click vàoAdd, sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn điền tên bất kỳ vàoNetwork name (SSID);chọnOpentrongNetwork Authentication, chọn WEP trongData encryption. Tiếp theo bạn bỏ đánh dấu tại ô The key is provided for me automatically và đặt passwork trong mụcNetwork key( chú ý pass: 5 hoặc 13 ký tự), xác nhận lại pass trongConfirm network key. Cuối cùng chọn Ok

Bước 4:Vào lạiNetwork Connectionschọn biểu tượngLocal Area Connectionchọnpropeties, xuất hiện một cửa sổ mới chọnAdvancedvà click vào biểu tượngAllow other network users to connect through this computer's Internet connectionrồi nhấn OK

Bước 5:VàoNetwork ConectionschọnView available wireless network, sẽ xuất hiện tên mạng bạn vừa tạo, chọn và click connect để kết nối.

đó là theo cách của mình còn ai có cách nào hay hơn thì pmmmmmmmmmmm mình với xin cảm ơn

nguyễn văn đạt
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn laptop bạn thành trạm phát wifi thì trước tiên laptop của bạn phải có kết nối mạng internet đã--> laptop bắt buộc phải có ADSL hoặc dùng wifi của ai đó.