Laptop của mình nối mạng bị nhiễm virut vào trong hệ thống ở cac file có đuôi.exe.có ai giúp mình tiêu diệt

mà vẫn giữ được window Xp .xin cam ơn nhiều
Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 16 năm trước
Hãy dùng đĩa LHT mới nhất mua ở ngoài cửa hàng chỉ độ có 8000đ , bạn hãy quét diệt virus từ trong dos, safe mode sẽ hiệu quả hơn .Chú ý nhớ tắt kết nối internet, tắt system restore trước khi diệt virus. -Mở folder options > views > show all file và bỏ chọn hide protected operating system file. Tiếp đến dò tìm các ổ cứng và xóa hoàn toàn ( nhấn shift+delete) các file autorun.inf và page.pif Tiếp theo mở Msconfig > startup, bỏ chọn các chương trình khởi động có dạng ~exe~1.exe đi. Sau đó khởi động lại máy và quét virus toàn bộ lần 2. và tắt nguồn điện ra khỏi máy chờ khoảng 30 phút sau mới có thể tiếp tục cho máy tính hoạt động trở lại. - Sau khi diệt virus, khi khởi động máy, nếu nó hiện bảng thông báo không tìm thấy file…exe gì đó. Tình trạng này là do các file nhiễm virus đã bị chương trinh diệt virus xóa nhưng các lệnh kích hoạt chúng thì vẫn tồn tại . Do vậy ta hãy xóa các lệnh này bằng cách: mở hộp Run, gõ regedit > Enter. Cửa sổ hiện ra, trong khung bên trái, clip trỏ phải lên hàng chữ HKEY_CLASSES_ROOT, gõ tên file…exe (xuất hiện trong bảng cảnh báo…) vào ô trống trong cửa sổ hiện ra và bấm Enter, khi cửa sổ này mất đi, bấm phím F3 để nhảy hàng chữ chứa lệnh kích hoạt file…exe trong khung bên phải, bấm phím Delete để xóa lệnh này, sau đó bấm phím F3 để tìm và xóa tất cả các lệnh liên quan tới file virus...exe gì đó.