Các bạn giúp mình xoá con virus này với ?

Mình dùng phần mềm diệt virus avira, khi quét máy tính thì bị nhiễm file syslib6.sys mình diệt thì ra một màn hình xanh lè có ghi phần lỗi!!!
các bạn làm ơn giúp mình thank nhìu!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể dùng cách này:
Add file C:WindowsSystem32driversSysLib6.Sys vào danh sách bỏ qua của Avira
(cONTIFURATION Scanner Exception)

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này do Avira bắt nhầm, bạn có thể giải quyết bằng cách đưa file này vào diện file an toàn như sau:
Bạn vào Configuration -> Scaner -> Scan -> Exceptions -> Đặt đường dẫn tới file syslib6.sys -> Bấm add.
Tiếp tục với mục Guard -> Scan -> Exceptions -> Mục File objects to be omitted by the Guard -> Đặt đường dẫn tới file syslib6.sys -> Bấm add
Bấm Apply -> OK .
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

File SysLib6.Sys Đây là những tệp drivers của Bkav, can thiệp sâu vào hệ thống và làm nhiệm vụ scan trong quá trình boot của Windows, vì có chức năng như vậy nên các AV nhận diện những tệp này như một rootki.
để hiểu rõ hơn về file này bạn hãy vào đây.
Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Nếu đang sử dụng cả 2 phần mềm diệt virus Bkav và Avira thì tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ 1 trong 2 đi, vì có thể lỗi màn hình xanh là do xung đột giữa các phần mềm với nhau.