Giúp mình cách diệt virut bằng kaspersky 2010 tiếng việt ?

Mình đang dùng kis 2010 phiên bản tiếng viêt. khi mình diệt virut thì máy tìm ra virut sau đó nó diệt đc 1 con lại reset lại máy, có hôm tìm đc 10 con thì cứ ngồi xem máy reset lại hoài àh. giờ không biết làm thế nào cả. nếu mình không cho reset lại thì kas báo là máy tính không còn an toàn cần khơi động lại máy nhanh. dùng cài nè diệt virut thì đc nhưng mà thế này thì.............
xin các cao thủ giúp đỡ giùm nha !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Với phiên bản tiếng Việt, khi KIS phát hiện ra virus sẽ có thông báo với các tùy chọn:
1. Khử mã độc (máy sẽ khởi động lại): đây chắc là trường hợp bạn đang gặp phải. Khử mã độc là tính năng mới của KIS, nó bóc/tách virus ra khỏi file bị nhiễm, quá trình này thường rất mất thời gian. Tuy nhiên, nếu không muốn xóa file đã bị nhiễm virus (như một số file hệ thống), ta sẽ chọn cách này.
2. Bỏ qua... (có thể đây là lỗi Việt hóa gây khó hiểu): Với tùy chọn này, KIS sẽ tự động xóa file bị lây nhiễm và tạo bản sao lưu. Trong trường hợp này, máy tính sẽ không khởi động lại.
Nếu có thắc mắc gì, bạn cứ post tiếp, có kèm hình minh họa càng tốt.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình thì vấn đề của bạn là do virus nằm trong system32 hoặc là file dll của hệ thống những file hoặc thư viện chạy theo hệ điều hành, nên khi kaspersky diệt sẽ yêu cầu reset lại.

Cái này khắc phục bằng cách vào safe mode scan virus . Sau đó khi xuất hiện thông báo chọn diệt thì check chọn vào dòng "áp dụng cho tất cả các đối tượng", và chọn xóa là ok
Chúc bạn thành công.

Mr.Hoàng
Trả lời 11 năm trước

Vậy mấy bạn cho mình hỏi ? mình khử độc xong nhưng sau khi khởi động lại bị mất file: vidu: cmd, regedit, taskmanager,.... có cách nào khắc phục không (mình xài kis 2011 việt hóa). thanks trước nhé ^^