Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất nửa đầu 2010?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trang Techmixer đưa ra danh sách ứng dụng bảo mật không mất phí hàng đầu cho máy tính do đông đảo người dùng bình chọn trong 6 tháng đầu năm.

Bản cập nhật của những phần mềm này trong nửa đầu 2010 tích hợp một loạt cải tiến vượt trội so với nhiều ứng dụng diệt virus miễn phí khác, góp phần nâng cao mức độ bảo mật cho PC.

Panda Cloud Antivirus

Không giống phần mềm diệt virus thông thường, Panda Cloud Antivirus ứng dụng công nghệ điện toán đám mây từ server của PandaLabs, giúp cập nhật nhanh hơn các biến thể malware mới. Việc sử dụng công nghệ này cũng làm giảm đáng kể thời gian quét virus so với nhiều phần mềm đương thời.

Ngoài ra, Panda Cloud Antivirus có thể cài đặt song song với ứng dụng diệt virus khác trên máy mà không gây xung đột. Phần mềm tương thích Windows 7, Vista and XP (32bit). Người dùng có thể tải phiên bản mới nhất 1.0 tại đây.

AVG 9 Antivirus Free Edition

Kể từ khi xuất hiện đến nay, AVG Antivirus vẫn luôn được người dùng trên thế giới đánh giá cao. Phiên bản mới nhất AVG 9 (download tại đây) được nhà sản xuất tích hợp khá nhiều cải tiến, đặc biệt là về mặt tốc độ quét và khả năng bảo mật.

Ngoài tính năng chống virus tiêu chuẩn, phần mềm này còn có khả năng phát hiện và tiêu diệt spyware, rootkit trên Internet, cảnh báo e-mail hoặc web nguy hiểm. Một tính năng khác là AVG Link scanner cho phép đánh giá độ an toàn của từng website truy cập.

Comodo Internet Security Suite

Bộ phần mềm quét virus miễn phí của hãng Comodo bao gồm Comodo Internet Security, Comodo Antivirus và Comodo Firewall. Ứng dụng sở hữu khả năng diệt sâu máy tính, virus và trojan khá tốt trên desktop cũng như khi online. Phiên bản mới 3.13 được bổ sung thêm nhiều dịch vụ mới, gồm Comodo Secure DNS, Comodo HopSurf… Tải về phần mềm tại đây.

Avira Antivir 10 Free Edition

Avira Antivir được người dùng đánh giá là một trong những phần mềm quét virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Bản mới nhất được nhà sản xuất trang bị thêm nhiều thay đổi tích cực, trong đó nổi bật là khả năng quét trực tiếp file đang chạy, tốc độ quét nhanh hơn trên PC có bộ xử lý đa nhân, diệt virus triệt để hơn… Tải về phiên bản 10 tại đây.

Avast 5 Free Antivirus Edition

Cải tiến nổi trội nhất của phiên bản 5 (tải về tại đây) là về mặt giao diện người dùng cộng với một số thay đổi về cơ chế quét, hiệu năng xử lý và bộ nhớ. Đồng thời, Avast 5 Free Antivirus Edition còn cho phép người dùng theo dõi được dung lượng ổ cứng và tài nguyên CPU, từ đó đưa ra cách khắc phục và bảo trì hiệu quả.

Một tính năng hấp dẫn nữa trong bản 5 là tối ưu hóa công cụ quét đa luồng. Cụ thể, chương trình tự động tách các file lớn thành nhiều phần để xử lý riêng biệt trên mỗi nhân, qua đó giúp tăng tốc quá trình quét.

pq
Trả lời 13 năm trước

Còn "Microsoft Security Essentials"

Trong list này thiếu một antivirus khá tốt của Microsoft. Tên là: Microsoft Security Essentials. Theo tôi thì cái này tốt hơn cả AVG, chạy không tốn nhiều tài nguyên của máy. Tuy nhiên phần mềm này chỉ dùng được với bản Windows hợp pháp.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chất lượng không hiệu quả

Tôi thấy các chương trình miễn phí trên có avira là được lựa vote nhiều nhất Nhưng các chương trình antivirus miễn phí đó chỉ tương đương BK Internet Security ! và kém xa các chương trình diệt virus có bản quyền ! như là norton của symantec, Kaspesky, Bit....

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Thêm ý kiến về soft diệt virus

Dù biết rằng trong list này thiếu Microsoft Security Essentials chạy không tốn nhiều tài nguyên của máy. cho nên phần lớn người dùng việt còn xài đồ free nên cái này yêu cầu cao quá vì chỉ dùng được với bản Windows hợp pháp. Tôi cũng đang xài XP cũ không hợp pháp nên đồng ý với bài viết trên. Mong sao, người việt ai cũng dùng được win bản quyền hợp pháp nhất

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Tất cả đều tốt

mình đã sử dụng qua tất cả các av trên rồi, avg, avas, avita, panda, đều rất tốt, còn comodo chưa dùng thử. nhưng thấy panda cloud nhẹ nhàng và hiệu quả, không khó khăn trong config, quá dể sử dụng, tuy mới có mặt nên chưa được nhiều người biết đến, hy vọng sẻ ngày càng nhiều av tốt như vậy để mọi người khỏi phải lo lắngkhi máy tính của mình bị nhiễm virus

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhất của miễn phí - đánh giá theo công nghệ

-Theo mình "Panda Cloud Antivirus" là tốt nhất với công nghệ điện toán đám mây Tiếp đến "Microsoft Security Essentials" là miễn phí tốt nhất với Windows bản quyền Cả 2 phần mềm này đều chạy chiếm dụng ít bộ nhớ, cập nhật nhanh và ổn định! -Với người dùng không nối mạng và ít cập nhật, có thể kể đến: "AVG 9 Antivirus Free Edition" và "Avira Antivir 10 Free Edition", tuy nhiên, Avira và Avast đều có nhược điểm là bắt không chuẩn theo phương châm "giết nhầm còn hơn bỏ xót", nên một số phần mềm can thiệp sâu vào hệ thống, registry mà không phải virut-trojan-malware đôi khi vẫn bị báo là virut và ngăn quyền chạy chúng

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tôi thấy MSE rất ổn

Tôi dùng khá nhiều phần mềm diệt vi rút cả bản quyền và miễn phí, những bản miễn phí thường chỉ có hiệu quả thời gian đầu, sau đó dù được update thường xuyên nhưng không hiệu quả, một số phần mềm có bản quyền như bkav, synmaster, kav thì nặng quá mà cũng không hiệu quả, vừa qua dùng MSE thấy rất ổn, diệt tốt mà lại tốn ít tài nguyên. có điều phải dùng win xịn mới cài được.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Avira dùng rất ổn

Bản thân tôi dùng Avira từ lâu thấy rất ổn. MSE thì chỉ dùng cho win xin nên k nói đến vì ở VN mấy ai có mà sài cái này. Các phần mềm khác như symantec, Kas, Bit mình cũng đã dùng qua nhưng nhược điểm của mấy cái này là khá nặng, đòi hỏi máy có cấu hình cao mà như tôi thấy thì hiệu quả cũng k đuợc như mong muốn lắm. Nếu mất tiền thì mua bản premium của Avira, dùng khỏi chê luôn. Nếu chịu khó để ý đôi khi bạn vẫn có thể dùng đuợc bản premium của Avira vì phần mềm này thình thoảng có khuyến mãi key miễn phí. Vote cho Avira

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Comodo Internet Security

Tôi đã từng dùng AVG, thử Avast, rồi chuyển qua Avira (vì cảm giác AVG diệt virus ko triệt để bằng chú này) Hiện nay tôi đang dùng chú Comodo Internet Security thấy ổn, tuy rằng cái firewall Security hơi khó chịu tý nh rất ổn để bảo vệ các ctrình khi truy xuất qua mạng

pqy
Trả lời 13 năm trước

Immunet protect tốt hơn

Phần mềm diệt virus đám mây tốt đâu phải chỉ có Panda cloud, Immunet protect cũng là phần mềm đám mây nhưng tôi thấy nó còn tốt hơn Panda cloud nhiều. Nhẹ hơn Panda cloud nhiều ( Máy nhà tôi panda chạy nến hết 17 mb RAM cón immunet chỉ có 6 > 9 mb RAM là cùng mà khả năng phát hiện rất tốt ( do sở hữu cùng lúc 2 công nghệ quét Clam AvV và Avira ) . Tôi xài nó thấy độ nhạy của nó là hơn hẳn Panda đấy chứ, Vậy mà ko được lên top. Hình như người ta vẫn còn coi thường điện toán đám mây quá