Virus w32.salityvc.pe có phải là virus mới ?

Máy mình bị nhiễm virus salityvc.pe. Virus này nó lây tùm lum hết dùm bkav home hình như cũng bó tay. Còn dùng avira thì bị lỗi syslib6.sys không chạy được. Mình đã search trên google "virus salityvc.pe" nhưng chưa thấy cách nào diệt hiệu quả cả. Bác nào biết còn cách khác kill con virus này giúp mình với. thx nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chuyển sang sài Mac OS , linux, đảm bảo không dính giống virus nào trên hệ windows. Hoặc format trắng bóc đĩa cứng, cài một cái trình diệt sau khi cài HDH của microsoft để sài.
PS: hạn chế các hành vi của người dùng dẫn virus tới máy, cắm usb loạn xạ, cài trình ứng dụng không kiếm tra nguồn, vào trang web , mạng local có nhiều người dùng chung HDH mà không diệt virus,.... Tìm hiểu diễn đàn hay internet để nâng cao hiểu biết về "không bị nhiễm" các loại, không chỉ loại này.