Bản KAS ANTI 09 không tự động quét virus khi cắm usb vào ?

Bản việt hoá KAS ANTi 09 của tui là bản tặng 6 tháng. Sau khi cài đặt đầy đủ mọi thứ hợp lệ thì quét ngon lành nhưng cắm usb vào thì nó trơ trơ không báo gì cả ! Như vậy có phải bản này không có chức năng này ? (BitDefender hay Antivir có cái này) hay là bản này có mà tui ko biết kích hoạt ? Huynh nào biết chỉ giùm cho với .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ý bạn nói là bản KAV 2009 hả? Bản này không có chức năng đó bạn nhé, chức năng đó chỉ có ở bản Kaspersky 2010 mà thôi.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Xin chào, Về nguyên tắc các bản kaspersky đều có tính năng real time bảo vệ trong thời gian thực... Với kaspersky 2009: Không có tính năng tự động scan virus cho những thiết bị gắn ngoài vd úb, thẻ nhớ, hdd box...nhưng theo cơ chế bảo vệ nếu có virus có hành vi lây nhiễm vào máy tính khi cấm usb vào thì chương trình sẽ tự động diệt hoặc hỏi người dùng tùy theo cơ chế cấu hình của người dùng. Nhưng hiện tại có nhiều dòng virus có khả năng lây nhiễm vào mốc thời gian nào đó vd : ngày hiện tại + 3 ngày hoặc 3h chiề, 12 am...những dòng virus này bạn nên chủ động scan qua usb là tốt nhất. Kaspersky 2010: Cơ chế hoạt động giống kaspersky 2009 tích hợp thêm công cụ scan tự động thiết bị gắn ngoài - bạn có thể tắt tính năng này nếu tháy không phù hợp.