Vì sao nút Caplock tự động bật lên và các kí tự lạ tự động hiện ra?

Xin chào các bác! Máy của em hôm nay có hiện tượng rất kì lạ: Khi em dùng Word để soạn thảo thì đột nhiên bàn phím không sử dụng được, ấn vào không ra chữ, nút Caplock thì tự động sáng. Sau đó một lát thì dùng được bàn phím nhưng các kí tự lạ lại tự động xuất hiện. Sau khi tắt caplockđi thì nó lại tự động bật sáng và khi đó không thể nào dùng đựoc bàn phím nữa. Em phải rất vất vả mới đánh được mấy dòng này vì những kí tự lạ xuất hiện liên tục. không chỉ ở trong Word mà ngay cả khi em soạn những dòng này ở trang web này. Ví dụ ''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''EVM;'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''NGOÀI ra nó còn tự động xuất hiện các chữ cái linh tinh và dấu chấm phẩy nữa. Con trỏ tự động chạy liên tục cho ra những dòng như trên. Khi vào mạng thì ở ô Address con trỏ tự động chạy chữ v liên tục thành một hàng dài , ví dụ: vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv Em không thể soạn thảo được, cũng không thể sử dụng Google để tìm kiếm được. Không biết vi rus gì mà kì quái thế? Em đang phải làm luận văn mà thế này thì chết mất. Mong các bác cao tay ra ân giúp đỡ!
Nguyễn Thị Ngoan
Trả lời 15 năm trước
Có mấy khả năng có thể xảy ra như sau: 1. Phím bị kẹt, do sử dụng quá lâu nên 1 số phím không còn khả năng đàn hồi. 2. Phím bị chập mạch, bảng mạch bên trong có vấn đề.. 3. Máy bị nhiễm virus, tự động cướp quyền điều khiển của phím và chuột...