Cho mình hỏi cách kiểm tra địa chỉ IP đang sử dụng có phải là IP tĩnh hay không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Trước hết bạn muốn biết địa chỉ ip mà mình sử dụng thì trong Windows bạn vào Run > gõ cmd > go ipconfig: Bạn sẽ biết các thông tin về ip mình đang sử dụng. Để cấu hình địa chỉ IP có 2 cách:

Cách 1 : Tự động (sử dụng DHCP) khi đó bạn sẽ gửi một gói tin boadcast đến DHCP server và nó sẽ cho bạn 1 địa chị IP để sử dụng. (Cách này an toàn, bạn không lo bị trùng IP). Để thiết lập IP động chọn MyNetwork> Properties> TCP/IP > Obtain an IP address automantically
Cách 2: Cấu hình tĩnh (static : tự cấu hình) bạn tự cấu hình các thông số ip address, gateway, subnet mask, dns server...
Cách này bạn phải đảm bảo ip của bạn ở trong giải mạng thích hợp và chưa được sử dụng bởi các máy khác.

Nhà hàng lẩu băng chuyền Chipa Chipa
Trả lời 12 năm trước

Bạn linhhhh nói như trên chắc hiểu sai ý của người hỏi.

Đó là cách setup 1 địa chỉ IP theo cách đặt máy của bạn là địa chỉ IP tĩnh hay địa chỉ IP động do modem hoặc máy chủ DHCP cấp phát.

Còn muốn kiểm tra xem địa chỉ ra ngoài internet của mạng đang dùng là ip tĩnh hay ip động rất đơn giản.

Trước tiên bạn vào trang http://ip2location.com để biết địa chỉ ip hiện tại của mình.

Sau đó bạn reset lại modem (có thể rút điện ra rồi cắm lại là đơn giản nhất).

Sau đó lại vào trang http://ip2location.com để kiểm tra xem địa chỉ ip hiện thời là ip nào?

Nếu hai kết quả của 2 lần kiểm tra giống nhau thì mạng đang sử dụng có ip tĩnh, nếu không thì mạng bạn đang sử dụng là Ip động.

Cần phân biệt ip ra ngoài internet và ip của máy trong mạng.

Ip ra ngoài internet chỉ có 1 mà thôi.

Ip máy trong mạng thì bạn có thể gán cho nó 1 địa chỉ Ip cố định hoặc để modem hay máy chủ DHCP tự động cấp phát. Địa chỉ của máy trong mạng không phải là địa chỉ ra ngoài internet .

Các máy trong mạng ra ngoài internet theo NAT.

nguyen anh phu
Trả lời 12 năm trước

Nhấn tổ hợp phím CTRL+R (START---> RUN)

Sau đó nhập lệnh : cmd vào

một bảng hiện ra. bạn lại đánh lệnh: ipconfig vào.

Thì lập tức địa chỉ IP của bạn sẽ hiện ra.

hoặc bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ IP của mình bằng những trang WEB như: ip-adress.com,.....

Cách thứ 2 thì đơn giản hơn rất nhiều ;))

Bạn thấy cái biểu tượng hình TIVI (Biểu tượng của INTERNET)

Bạn nhấn chột 2 lần nha :D

Sau đó có bảng hiện lên.

Bạn qua cái thẻ Support

Thì bạn sẽ thấy địa chỉ IP của mình (Nó giống ddiacj chỉ IP trong CMD ====>Good ;)))

Chúc bạn năm mới zui zẻ.

Viết mỏi tay quá :((:((