Kết nối internet cho 2 máy tính ko cần switch ?

Các bác cho em hỏi, giờ em có 2 máy tính(lap) và một đầu dây mạng,em thấy ngoài hàng máy tính bán cái cổng chia dây mạng từ 1 ra 2, nhưng em ko thể nào kết nổi 2 máy tính vào mạng internet qua cái cổng ấy được, cứ cái này đc thì cái kia mất, ai biết chỉ dùm em với!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Máy số 2 có thể kết nối trực tiếp với máy 1 bằng cách sử dụng dây cáp. 2 cách:

Cách I: Yêu cầu thiết bị phần cứng trong chia sẻ mạng sử dụng Microsoft ICS đối với 2 máy tính:
- 1 dây cáp Ethernet đủ dài để có thể kết nối 2 máy tính với nhau. Bấm chéo nhé :D
- 1 modem broadband: Modem broadband trông giống như modem điện thoại ngoại trừ việc nó kết nối bạn tới dịch vụ mạng băng thông rộng thay vì dịch vụ dial-up.

Cách II: 2 máy tính nối mạng với nhau = cable mạng bấm chéo.
- Tạo 1 cái Bridge (Control panel -> Connection Internet-> Create a network of entreprise... cái Bridge này sẽ chia sẻ Internet cho máy kia.
- Máy 1: Internet + Connection local
- Máy 2: Connection local
-> Bridge