PC không kết nối được wireless ?

Mình mới mua con wireless Tenda để dùng cho pc và laptop, mình đã làm theo hướng dẫn là cắm cọng dây ADSL vào wireless, và 1 cọng từ wireless vào PC. Nhưng laptop, điện thoại...thì kết nối đc, xài đc wifi, còn PC thì k kết nối đc... Ai biết chỉ mình với ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bác nói rõ cho em biết không, em bôi đỏ những chỗ em cón chưa hiểu. Có phải bác nói là modem phải không ?.

PC nối với modem như bác nói trên là xài LAN thôi, không có xài WiFi. Bác gỏ cửa thử cái modem xem coi nó và bác có bắt tay được chưa.

Trên PC bác vào DOS box và gỏ ping 192.168.2.1 xem sao. Cái IP của bác có thể khác , thay vì 192.168.2.1 thì có thể là 192.168.xxx.xxx

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Coi chừng cắm lộn line của PC vào cổng WAN của AP Tenda đó bạn... cắm vào 1 trong 4 cổng LAN thoi, để cho AP cấp IP động cho PC luôn, ko cần chỉnh
- bạn vào cmd > ipconfig/all > enter
coi thử AP cấp IP cho PC chưa.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Laptop, đt đã nhận được wifi, chứng tỏ là sóng , mạng đã tốt rồi !
Vấn đề còn lại là xử lý thằng pc thôi, bạn xem đã cài đúng driver chưa? thiết bị nhận wifi của pc còn tốt không? tháo ra gắn vô máy khác có chạy không? Nếu không làm được thì.... kéo cáp mà xài, dù sao pc dùng cáp vẫn ngon nhất, khỏi trục trặc linh tịnh, sau này modem có hư cũng dễ dàng config .
Nguyễn Quang Hiệp
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần thiết lập lại địa chỉ IP của card mạng về chế độ auto, kiểm tra luôn DNS của nó đã đặt đúng với nhà cung cấp dịch vụ hay chưa.