Không kết nối được internet ?

Hàng net nhà em lúc đầu có 10 máy dùng switch 24 port dùng bình thường, sau khi em mua thêm 5 máy cắm vào switch thì tự nhiên các máy kia mất kết nối internet. Giờ chỉ còn 6 - 7 máy có thể truy cập được internet. Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Các máy truy cập được internet là những máy đã nhiễm dòng virus conficker. Dòng này có đặc điểm tấn công mạng hàng ngang. Bạn tắt hết tất cả các máy nối vào switch, tắt modem sau đó dùng 1 máy bất kì format paritition c, cài lại win chỉ cần cài thêm driver card mạng cuối cùng cài phần mềm diệt virus avira kết hợp với Malwarebytes' Anti-Malware ( 2 phần mềm này đều miễn phí ), update chúng ( không nên click chuột vào các fartition khác nhé ). Bạn quét virus cho máy này, sau đó bạn có thể lấy ổ cứng của các máy còn lại quét virus các ổ đó bằng máy mới cài win ( nếu cấu hình các máy vi tính của bạn không giống nhau ). Bạn có thể cài đầy đủ cho máy mới cài win, sau đó dùng disk to disk trong norton ghost từ đĩa cứng mới cài win đến các đĩa cứng còn lại ( nếu cấu hình các máy vi tính của bạn giống nhau).
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn xem các máy kia có trùng địa chỉ IP không. Nếu trùng thì nó sẽ báo câu thông báo ở góc cuối bên phải màn hình " There is an IP address conflict with another system on network" . Như vậy bạn sẽ đổi địa chỉ IP khác là váo mạng được. Không thì bạn liên hệ nhà cung cấp để được hướng dẫn. Chúc thành công