Thông qua lệnh Ping, làm sao biết mạng yếu hay mạnh?

Các anh cho em hỏi, thông qua lệnh Ping làm sao biết mạng mạnh hay yếu?
Ví dụ như trong hình dưới đây, dựa vào tham số nào để đánh giá mạng?(vì mình thấy tham số Time có lúc >=200ms, có lúc >=1000ms....2000ms
Thank mọi người!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng ping như vậy có thể gọi là quá tệ đó bạn, bạn hãy kiểm tra lại modem ( Có thể thay modem khác thử hoặc nếu sài cáp quang thì bạn nên để bộ chuyển đổi xa với nguồn và Modem ADSL " lúc này modem ADSL đóng vai trò là 1 DHCP chuyên cung cấp IP cho máy trạm" hoặc có thể là do cáp Lan bị dơ bạn thử xem lại cáp và qua máy khác ping thử.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Từ cái hình trên thì tớ có 2 ý kiến:
- Mạng của bạn yếu
- Mạng của bạn k ổn định

Thông số ms càng nhỏ thì tốc độ truy cập càng nhanh.

Trích:

- Thứ nhất byte = 32. Nghĩa là gói tin ping đến host có kích thước là 32 byte
- Thứ hai time <10ms có nghĩa là khi bạn gửi lệnh ping đi để kiểm tra xem host đó có đang hoạt động không và host mà bạn ping đến đang hoạt động nên nó có trả lời về và thời gian trả lời từ host bạn ping đến là <10ms. Vì nó không phải đi qua các route nên thời gian nhỏ.
- Thứ ba TTL là Time To Live có nghĩa là thời gian sống của gói tin. Mỗi khi gói tin đi qua một route nó sẽ bị giảm đi một đơn vị. Khi giá trị của TTL giảm đến bằng 0 mà gói tin vẫn chưa đến địa chỉ cần đến nó sẽ bị hủy. Giá trị ban đầu của TTL là 128. Do 2 host của bạn trong cùng một mạng LAN nên TTL của bạn vẫn là 128.

Xem đầy đủ tại: http://vnpro.org/forum/showthread.ph...1%BB%87nh-ping