Cho mình hỏi cách nối giữa hai máy tính thông qua cổng Lan ?

Có ai biết làm thế nào để kết nối giữa 2 máy tính cài win 7, hay giữa win 7 với XP hay vista với nhau thông qua cổng Lan ko? Mình không thể nào kết nối được.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng Cáp mạng bấm chéo, nối 2 cổng LAN trên 2 máy với nhau.
Tiến hành đặt IP tĩnh ở cả 2 máy (không đặt IP động, vì mặc định Win7, Vista không cung cấp dịch vụ DHCP)
Nên cho 2 mấy cùng subnet Mask và nên cùng Default Gateway.
Tắt Firewall ở cả hai máy. Đây là điều cực kỳ quan trọng.
Vì Policy mặc định của Vista và 7 không cho User logon password trắng, nên bạn cần
1. Chỉnh lại policy
hoặc
2. Dùng account có password để logon vào máy kia.

Công ty Maxbuy Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

có gì đâu, miễn là bỏ chế độ bức tường lửa đi là được.

www.maxbuy.vn