Cho em hỏi cách nối 2 máy tính vào mạng ?

Hiện nay ở nhà em có 1 đường dây mạng ADSL và một moderm có 1 cổng LAN mà có 2 máy, 1 desktop dùng window 7 ultimate build 7600 và 1 laptop dùng window XP SP2.

Em được biết là muốn hai máy cùng sử dụng được mạng thì phải có 1 switch, cho em hỏi là khi dùng switch thì máy nào bật thì máy đó dùng được mạng hay là 2 máy cùng bật mới dùng được mạng.

2 máy sử dụng 2 window khác nhau thì có ảnh hưởng gì không và có thể hướng dẫn em cách lắp cũng như switch hãng nào tốt. Em cảm ơn

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể dùng mạng cho cả 2 máy mà ko cần mua thêm switch. Bạn hãy nhìn kỹ phía sau moderm sẽ thấy ngoài cổng Lan dùng kết nối mạng bình thường còn có 1 cổng dùng kết nối mạng qua cổng USB nữa. Để sử dụng bạn chỉ cần lấy dây USB đi kèm với moderm cắm vào cổng đó. Đầu còn lại bạn cắm vào cổng USB trên máy tính. Sau đó bạn dùng đĩa driver đi kèm với moderm để cài driver cho moderm. Lúc này bạn đã có thể dùng được mạng Internet. Như vậy với cổng Lan còn lại bạn sử dụng cho máy tính kia. Thông thường đĩa driver đi kèm dùng hỗ trợ cho Windows XP nên bạn cài lên máy tính dùng Windows XP. Dây USB kết nối bạn có thể sử dụng dây USB của máy in hoặc ra các cửa hàng bán linh kiện mua. Lưu ý với bạn là thường khi kết nối qua cổng USB sẽ chậm hơn qua cổng Lan. Chúc bạn thành công.

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Nối mạng qua switch rất đơn giản ! - 1 - Switch dùng trong gia đình là loại 8 cổng . Bạn xem con nào hình thúc phù hợp thì lấy - Thương hiệu ko quan trọng . - 2 - Cáp mạng cần 3 sợi dây đã bấm đầu - Bạn phải tính khoảng cách từ switch tới PC để mua cho phù hợp (Dài nhất ko quá 80m , ngắn nhất ko dưới 0.7m) . Bạn nhờ cửa hàng bấm đầu cáp luôn nhé ! Nên mua cáp & đầu loại tốt . - 3 - Lắp đặt : Moderm <=>Switch , Switch<=> PC . Bạn cắm vào cổng nào trên switch cũng được . Khi moderm & switch đã kết nối thì các PC nối với Switch vô mạng độc lập . Window khác nhau ko ảnh hưởng . Nếu xài mạng của FPT thì dùng Router , ko nên dùng Switch .

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Để sử dụng mạng cho 2 máy của bạn có hướng giải quyết như sau:
1. Nếu Modem của bạn có cổng USB thì bạn sẽ dùng cổng đó để kết nối mạng cho 1 máy. Tuy nhiên bạn phải cài đặt Driver của Modem. Khi đó bạn không cần mua switch.
2. Nếu không có cổng USB thi bạn dùng switch.
Nếu bạn không biết cách thiết lập IP tĩnh thì cứ để mặc định IP động.
Khi đó bạn sẽ vào mạng bình thường. hai máy không ảnh hưởng đến nhau nếu không trùng IP. Hai máy cài 2 windows khác nhau cũng không có vấn đề gì.
Còn việc mua switch thì bạn cứ ra cửa hàng vi tính để mua. Chỉ khoảng 1 đến 2 trăm nghìn đồng là có thể mua được. Tôi mua switch 8 cổng năm ngoái giá 150000đ chạy ngon lành.