Thiết lập mạng LAN giữa PC (Win XP) và Laptop (Win 7) ?

Mình làm hoài theo quy tắc thiết lập mạng LAN mà hok đc, mình muốn share 2 máy tính với nhau đỡ phải thông qua USB vừa mất tz lại lây nhiễm virus. Help me plz! Mình cũng đã tham khảo trên google mà hok được.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn muốn thiết lập qua cable thì bạn cần phải có: Thiết bị SWITCH (bộ chuyển mạch)
B1: Kết nối các máy tính vào SWITCH, nếu bạn có sử dụng Modem ADSL thì bạn kết nối Modem ADSL vào SWITCH luôn nhé.
B2: Thiết lập địa chỉ IP cho các máy:
- Đối với trường hợp bạn có modem ADSL thì việc thiết lập này không cần thiết.
- Thiết lập địa chỉ IP với máy XP:
+ Start Setting .. Network Connections
+ Click phải lên biểu tượng mạng LAN, chọn Properties
+ Chọn Internet Protocol ( TCPIP ), click nút Properties
+ Chọn use the follow..... với thông số: (IP: 192.168.1.10, Subnet Mask : 255.255.255.0)

B3: Đặt lại tên máy cho dễ sử dụng.
- Click phải My Computer, chọn Properties.
- Chọn Computer Name, click nút Change để đổi tên máy.
- Khởi động lại máy.

B4: Chia sẽ dữ liệu trên máy.
....

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mua cable USB bán sẵn ngoài cửa hàng vi tính. Cắm vào nối trực tiếp 2 máy. Xong.
---> giải pháp này dễ nhưng chạy chậm và chỉ truyền dữ liệu nhỏ.
Mua cable UTP bấm sẵn theo kiểu cross-over, cắm vào cổng LAN 2 máy, nối trực tiếp theo kiểu ngang hàng. Xong
---> hơi khó chút nhưng chạy nhanh.
Làm như cách của bạn ở trên chỉ. Cũng xong
---> tốn tiền, rắc rối. Làm được phải có trình độ IT kha khá.